คู่รักให้อาหาร “เจ้ายักษ์” อดีตจิ๊กโก๋นักย่องมือโปรเกือบ 1 ปี กว่านางจะยอมย้ายสำมะโนครัวมาอยู่ด้วย

หากใครที่เป็นทาสแมวย่อมไม่อาจที่จะมองผ่านแมวจรจัดที่ต้องการความช่วยเหลือได้ ถึงแม้ว่าบางครั้งพวกมันก็อาจจะไม่ได้เข้ามาอยู่อาศัยหรือเล่นด้วยกับเราเท่าไรนัก เพราะสิ่งที่แมวจรจัดต้องการส่วนใหญ่ก็คืออาหาร และเมื่อพวกมันต้องการมีหรือว่าทาสอย่างเราๆจะปล่อยให้มันหิวได้

ผู้ใช้เฟสบุ๊คชื่อว่า Piyatida Moonsawat ได้แบ่งปันเรื่องราวของเจ้ายักษ์แมวจรตัวโตที่เคยทั้งกัดทั้งขู่ไม่ยอมให้เข้าใกล้ นานๆจะมาซักทีแต่ตอนหลังดูเหมือนว่ามันจะตัดสินใจอยู่กับบ้านของเธอแล้ว จึงได้เจ้านายเพิ่มอีกหนึ่งตัว

.

โดยเธอเล่าว่า เจ้ายักษ์ แมวจรที่น่าจะอายุมากแล้ว มาแอบกินอาหารแมวที่บ้านทุกวัน ที่บ้านก็ไม่ไล่ให้กินตลอด น่าจะเกือบ 1 ปีแล้ว ตอนแรกมาแบบจิ๊กโก๋แมวขโมยนักย่องมือโปรเลยแหละ ทั้งกัดทั้งขู่ จะเข้าไปใกล้ก็ไม่ยอมหวงตัวอย่างกับอะไรดี

.

ดูจากหน้าก็รู้ว่านางผ่านวีรกรรมมาเยอะ เจ้ายักษ์มาๆหายๆสี่ห้าวันถึงจะได้เจอหน้ากันสักที แต่สองเดือนมานี่เหมือนนางจะย้ายสำมะโนครัวมาเรียบร้อยแล้ว เพราะเห็นหน้าทุกวันมาฝากท้องทุกมื้อ เช้า/กลางวัน/เย็น แถมบางวันมีมื้อดึกด้วย

.

ตอนหลังๆเริ่มให้เข้าใกล้ให้จับให้อุ้ม ล่าสุดเลยอาบน้ำให้ไป 1 ที เรียบร้อยเลยจ้า สรุปตอนนี้ที่บ้านก็ได้เจ้านายเพิ่มมาอีก 1 ตัว

.

เจ้ายักษ์คงตัดสินใจที่จะย้ายมาอยู่ถาวรแล้วจริงๆแหละ เพราะทาสคนใหม่ทั้งให้อาหารและอาบน้ำให้สบายตัวไปเลยสินะเจ้ายักษ์

.

ที่มา : Piyatida Moonsawat

หากคุณชื่นชอบเรื่อง หมาๆ แมวๆ และสัตว์โลกน่ารัก สามารถอ่านเรื่องราวด้านล่าง หรือติดตามได้ที่แฟนเพจ Dog vs Cat แมวซ่าส์ หมาบ๊องส์