เมนคูนที่ใหญ่ที่สุดในโลกแต่นิสัยมุ้งมิ้ง คอยตามดูแลน้องชายตัวน้อยไม่ห่าง

หากพูดถึงแมวบ้านสายพันธุ์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก คงหนีไม่พ้นสายพันธุ์เมนคูน เพราะว่าแมวสายพันธุ์นี้ถูกบันทึกลงในกิสเนสบุ๊คว่าเป็นแมวที่ใหญ่และตัวยาวที่สุดในโลก และเจ้าLudo ก็เคยเป็นแมวที่ถูกบันทึกลงกินเนสบุ๊คว่ามีตัวยาวที่สุดถึง 118.33 เซนติเมตร เมื่อปี 2016 อีกด้วย

.

นอกจากขนาดที่ใหญ่โตแล้ว Ludo ก็ยังมีความน่ารักให้กับครอบครัวของมัน โดยเฉพาะพี่น้องมนุษย์ ที่มันคอยดูแลพวกเขาในทุกย่างก้าว

.

Ludo เมนคูนวัย 3 ขวบจากเมือง Wakefield ประเทศอังกฤษ เป็นแมวที่ไม่ธรรมดาตั้งแต่เล็กๆเพราะว่ามันตัวโตกว่าตัวอื่นในครอกอย่างเห็นได้ชัด ซึ่ง Ludo มีน้ำหนักมากถึง 36 ปอนด์ ในขณะที่น้องชายมนุษย์ที่มีชื่อว่า Ryder ของมันมีน้ำหนักเพียง 9 ปอนด์เท่านั้น

.

ไม่แปลกใจเลยที่ Ludo ได้มอบหัวใจอันยิ่งใหญ่สำหรับมนุษย์ของเขา เพราะเมื่อมันเป็นลูกแมวมันได้รับการปกป้องจาก Cameron และอยู่เคียงข้างมันเสมอ ทั้งสองกลายเป็นเพื่อนที่แยกกันไม่ออกอีกเลย

.

Ludo เป็นแมวที่ฉลาดมากๆ เพราะมันสามารถรู้ได้ว่าใครคนไหนมีเรื่องไม่สบายใจ มันจะเดินเข้าไปช่วยให้พวกเขารู้สึกผ่อนคลายหายเครียดได้ อีกทั้งมันยังดูเหมือนหมีในบางครั้งเพราะว่าตัวมันใหญ่มากจริงๆ

.

Ludo มีความสุขที่ได้อยู่ใกล้ๆกับเด็กชายทั้งสองของเรา เหมือนกับว่ามันคอยดูแลและปกป้องไม่ให้พวกเขาได้รับอันตรายใดๆ

.

ครอบครัวนี้ยังมีแมวอีกสองตัวในบ้าน หนึ่งในนั้นก็คือ Arwen แมวสามสีน้ำหนัก 10 ปอนด์ ซึ่งจะชอบคลอเคลียและเลียตัวทำความสะอาดให้ Ludo เป็นประจำ จริงๆแล้ว Arwen ไม่ได้เป็นแมวที่ตัวเล็กๆแต่อย่างใด แต่เป็นเจ้า Ludo ที่ตัวใหญ่มากต่างหาก

.

ส่วนแมวอีกตัวมีชื่อว่า Krum ซึ่งเป็นเมนคูนเหมือนกัน แต่ว่าหนักเพียง 14 ปอนด์ ซึ่งมีน้ำหนักน้อยกว่า Ludo เกินกว่าครึ่งหนึ่งเลยล่ะ

.

Ludo เปรียบเสมือนราชาของบ้านแห่งนี้ โดยมีองค์ชายตัวน้อยๆให้เขาคอยปกป้อง

.

จนกระทั่งหนึ่งปีครึ่งต่อมา Ludo ก็ยังคงชอบอยู่กับเด็กๆเหมือนเดิม

.

Ryder เติบโตขึ้นอย่างเข้มแข็งและเจ้า Ludo ก็ยังคงทำหน้าที่เป็นบอดี้การ์ดที่ดีเช่นเคย

.

ที่มา : lovemeow

หากคุณชื่นชอบเรื่อง หมาๆ แมวๆ และสัตว์โลกน่ารัก สามารถอ่านเรื่องราวอื่นๆด้านล่าง หรือติดตามได้ที่แฟนเพจ Dog vs Cat แมวซ่าส์ หมาบ๊องส์