หนุ่มตาบอดกับสุนัขนำทางต้องยืนบนขึ้นรถไฟ เพราะไม่มีใครสนใจและลุกให้เขานั่งเลย

ความมีน้ำใจและความเข้าใจเมื่อพูดถึงผู้ที่ด้อยโอกาสกว่าพวกเราเอง เช่น กฎขั้นพื้นฐานและสิ่งที่ถูกต้องที่ควรจะทำ ช่างน่าเศร้า ที่เราอาศัยอยู่ในโลกที่ไม่มีใครชอบที่จะปฏิบัติตามจุดสำคัญร่วมกันอย่างเหมาะสม ผลที่ตามมา บ่อยครั้งที่เราได้ยินเรื่องราวที่คนนั้นมีข้อเสีย และคนพิการพบว่าตัวเองต้องลำบากมากกว่าที่ควรจะเป็น

โดยรถไฟเมื่อเร็วๆนี้ ชายตาบอดเปิดเผยว่า เขาถูกปล่อยให้ยืนกับสุนัขนำทางในการเดินทางโดยรถไฟ แม้จะเขาจะพยายามถามทุกคนว่ามีที่ว่างหรือไม่

โจนาธาน แอทเทนโบรูท ผู้สนับสนุนและผู้แทนทางกฎหมาย ใช้บริการรถไฟสก๊อตเรล จากเอดินเบิร์กไปยังเพิร์ธ แต่เขาไม่มีทางเลือก และต้องยืนอยู่ในบริเวณทางเดินพร้อมกับสุนัขของเขา

“ไม่มีความช่วยเหลือจากทาง สก๊อตเรล ที่ปล่อยฉัน และสุนัขนำทางอยู่ในในช่องประตูของรถไฟ” เขาเขียนลงในทวิตเตอร์ของเขา “ฉันถามหลายครั้งว่ามีที่นั่งว่างหรือไม่ และไม่มีผู้โดยสารคนใดตอบกลับมาซักคนเดียว”

ทีมสมาชิกสื่อของ สก๊อตเรลตอบโจนาธานเพื่อแสดงความขอโทษ “สวัสดี โจนาธาน ฉันอยากจะติดต่อคุณกลับเกี่ยวกับเรื่องราวทั้งหมดของคุณในวันอังคาร” ฉันได้รับคำแนะนำ และทราบถึงเรื่องราวทั้งหมดจากผู้จัดการของเรา ทีมบริการบนรถไฟรวมไปถึงผลตอบรับที่สถานีของเรา  คุณควรจะได้รับการช่วยเหลือที่นั่งที่เหมาะสม และฉันรู้สึกเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดนี้

“มันน่าผิดหวังเมื่อคุณถามและไม่มีผู้โดยสายตอบเลย และคุณไม่ควรอยู่ตรงนั้นเลย”  โดยโจนาธานตอบกลับไปว่า ขอบคุณมากนะ สำหรับการให้เกียรติฉัน มันช่างเป็นความสุขที่ได้คุยกับคุณค่ำนี้ ฉันหวังว่าทุกคนจะสนุกกับมันมากเหมือนกับฉัน ราตรีสวัสดิ์จากฉันและสุนัขนำทาง

ถึงแม้โจนาธานจะถูกปล่อยให้อยู่กับเหตุการณ์ที่ไม่น่าจดจำ แต่เขายอมรับคำขอโทษของ สก๊อตเรล และหวังว่าจะไม่เกิดขึ้นอีกในอนาคต ไม่นานหลังจากที่เขาโพสต์เรื่องราวของเขา สื่อออนไลน์ก็ตอบสนองกับข้อความด้วยการสนับสนุนข้อความ ทั้งวิจารณ์บริการรถไฟ และรวมถึงผู้โดยสารอื่นๆด้วย

แน่นอนว่า มันไม่ยากสำหรับผู้โดยสารอย่างน้อยหนึ่งรายที่จะให้คำตอบแก่โจนาธาน โดยเฉพาะอย่างยิ่ง เมื่อสุนัขนำทางอยู่ข้างๆกับเขาด้วย ทำให้รู้ถึงสภาพทางกายภาพของเขาอย่างชัดเจน หนึ่งในชาวเน็ตบอกว่า โจนาธานเราเสียใจมากที่คุณต้องเผชิญกับสิ่งนี้เพียงลำพัง แน่นอนว่ามันดูไม่ดีเอาซะเลยสำหรับอนาคต เมื่อคนกลุ่มหนึ่งที่ไม่มีหัวใจ

หวังว่าเหตุการณ์แบบนี้จะไม่เกิดขึ้นซ้ำรอยอีกเลย

ที่มา : newsner