เด็กหนุ่มก่อตั้งบริษัทเพื่อช่วยเหลือสัตว์ไร้บ้านด้วยวัยแค่ 11 ปีเท่านั้น

ใครที่เคยมีประสบการณ์เกี่ยวกับสัตว์จรจัดคงคุ้นเคยและเข้าใจว่าการหาบ้านใหม่ให้พวกมันไม่ใช่เรื่องง่าย การรอคอยสำหรับสัตว์บางตัวก็ช่างยาวนานเหลือเกินขณะที่บางตัวยังไม่เคยมีโอกาสใช้ชีวิตกับครอบครัวที่รักเลย ถึงแม้สิ่งนี้จะทำให้คนรักสัตว์รู้สึกอ่อนใจบ้างแต่หลายเหตุการณ์ทำให้เห็นว่าความพยายามและกล้าหาญที่จะช่วยสัตว์ที่ถูกทอดทิ้งเหล่านี้ช่วยให้พวกมันได้รับความสนใจอีกครั้งและเป็นโอกาสสู่การรับเลี้ยงในที่สุด

.

Darius Brown เด็กหนุ่มอายุ 12 ปีผู้มีจิตใจเมตตาจากนิวเจอร์ซีย์ แม้อายุยังน้อยแต่เขาได้ริเริ่มโครงการช่วยเหลือเพื่อนสี่ขาให้ได้รับการยอมรับมากขึ้นด้วยการเย็บหูกระต่ายน่ารักๆ ไปบริจาคตามศูนย์พักพิงสัตว์เพื่อดึงดูดความสนใจจากเจ้าคนที่อาจเป็นเจ้าของพวกมันในอนาคต

.

เมื่ออายุ 2 ปีคุณหมอวินิจฉัยว่า Darius มีพัฒนาการล่าช้ารวมถึงทักษะการเคลื่อนไหวและการใช้มือ แต่นั่นก็ไม่สามารถดึงรั้งความสำเร็จต่อเป้าหมายของเขาได้

.

เมื่ออายุ 8 ปีเขาช่วยพี่สาวตัดผ้าเพื่อเอาไปทำโบว์เก๋ๆ และมันช่วยพัฒนาทักษะการใช้มือได้มากจนทำให้เขาค้นพบพรสวรรค์ของตัวเองและใช้มันสร้างสรรค์โลกให้เปลี่ยนแปลงในทางที่ดีขึ้น

.

ไม่นานเมื่อเขาอายุ 11 ปีก็ได้ก่อตั้งบริษัทชื่อ Beaux & Paws ซึ่งเป็นผู้นำด้านแฟชั่นหูกระต่ายสำหรับสัตว์เลี้ยงที่มีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร

.

ซีอีโอไฟแรงมีความเข้าใจด้านการดำเนินธุรกิจมากกว่าเจ้าของกิจการหลายอื่น เขารู้ว่าเมื่อสังคมสนับสนุนเขาอย่างดีเขาก็ควรตอบแทน

.

Darius ได้รับแรงบันดาลใจในการช่วยเหลือสัตว์ไร้บ้านหลังจากเกิดเฮอริเคนฮาร์วีย์และเฮอริเคนเออร์มาในปี 2017

.

สัตว์เลี้ยงจำนวนมากถูกทิ้งและส่งกระจายไปตามศูนย์ช่วยเหลือสัตว์ต่างๆ ทั่วประเทศ เมื่อไม่มีคนรับไปเลี้ยงพวกมันก็ถูกการุณฆาต

.

Darius จึงต้องการให้พวกมันกลายเป็นจุดสนใจและสะดุดตากับผู้ที่กำลังมองหาสัตว์เลี้ยง

.

เขาส่งหูกระต่ายที่ทำจากมือของเขาให้กับศูนย์พักพิงสัตว์และเปลี่ยนสุนัขกับแมวจรจัดให้กลายเป็นสัตว์เลี้ยงน่ารักและพร้อมกลับบ้านไปอยู่กับเจ้าของใหม่

.

เมื่ออายุ 12 ปีเรื่องราวของเขาก็ถูกเขียนลงหนังสือพิมพ์และได้ออกรายการโทรทัศน์มากมายจนได้รับจดหมายจากประธานาธิบดีบารัค โอบามาในตอนนั้นยกย่องให้เป็นผู้ที่ทำงานเพื่อสังคมอย่างแท้จริง

.

ขอบคุณที่มา : boredpanda

หากคุณชื่นชอบเรื่อง หมาๆ แมวๆ และสัตว์โลกน่ารัก ติดตามได้ที่แฟนเพจ Dog vs Cat แมวซ่าส์ หมาบ๊องส์