แฟนหนุ่มเคยบอกซื้อมาทำไม แมวไม่มีประโยชน์ ตัดภาพมาปัจจุบันรักกันไม่สนใจแม่แล้ว

เป็นเรื่องราวน่ารักๆที่เกิดขึ้นในโลกออนไลน์อยู่เสมอ ที่บรรดาทาสแมวต่างยิ้มกว้างเมื่อได้อ่านเรื่องราวของคนที่ไม่เคยคิดจะเลี้ยงแมว แต่กลับต้องกลายเป็นทาสแมว ซึ่งมันทำให้รู้เลยว่าแมวสามารถเปลี่ยนจิตใจและชีวิตของคนๆหนึ่งได้จริงๆ โดยเรื่องราวในครั้งนี้ผู้ใช้เฟซบุ๊คชื่อว่า Wiyada Phonthas ได้แบ่งปันลงในกลุ่ม ชมรมแมวสายดาร์ก ถึงความน่ารักน่าเอ็นดูของแฟนหนุ่มกับน้องแมวที่มีชื่อว่า ‘มาเน่’

ย้อนกลับไปประมาณกลางเดือนกันยายนปีก่อน เธอได้เป็นคนซื้อเจ้ามาเน่มาเลี้ยงในตอนที่อายุได้เพียง 1 เดือน 21 วันเท่านั้น และนี่คือช่วงเวลาที่ได้กลับบ้านมาด้วยกัน

ในตอนเด็กๆก็น่ารักน่าเอ็นดูสายตาเป็นมิตรอย่างเห็นได้ชัด แต่พอเจ้ามาเน่เริ่มเติบโตขึ้น เธอก็ต้องอ้อนวอนขอถ่ายภาพน่ารักๆ แต่น้องกลับหันมามองด้วยสีหน้าที่เรียบเฉยมากๆ

น้องมาเน่คงคอนเซปต์ในการถ่ายภาพตลอด เพราะไม่ว่าเธอจะถ่ายภาพมุมไหน เอามากอดหรือถ่ายไกลๆ น้องก็จะทำหน้ามึนๆแบบนี้แหละ

ในตอนแรกแฟนบ่นมากๆ แล้วก็พูดด้วยน้ำเสียงไม่พอใจ ซื้อมาทำไม แมวไม่มีประโยชน์ แต่พอผ่านไป 1 เดือน อาการเป็นอย่างที่เห็น แถมมีจุ๊บๆกันอีกด้วย

จะว่าแฟนหนุ่มเป็นคนรักสัตว์ตั้งแต่แรกก็อาจจะไม่ใช่ เพราะน้องหมาข้างบ้านที่เจอหน้ากันมาตลอด 2 ปี เขายังไม่เคยอุ้มเลย แต่ทุุกวันนี้ไปไหนมาไหนก็หอบหิ้วเจ้ามาเน่ไปด้วยตลอด แสดงให้เห็นว่าบางคนอาจจะไม่รู้ตัวก็ได้ว่าจริงๆแล้วเป็นคนรักสัตว์มากแค่ไหน

เช้าๆก็พามาเดินเล่นสูดอากาศบริสุทธิ์ แหม่เจ้ามาเน่นี่เป็นลูกรักจริงๆเลยนะเนี่ย

ใครมีเพื่อน แฟน คนรู้จักที่มีพฤติกรรมแบบนี้ อย่าลืมแบ่งปันไปให้อ่านเพื่อสร้างรอยยิ้มให้แก่กันนะ

ที่มา : Wiyada Phonthas