ลูกแมวถูกโยนลงทะเลว่ายน้ำสุดชีวิต เคราะห์ดีได้นักสำรวจสะพานช่วยได้ทันเวลา

ผู้สำรวจงานสะพานใต้น้ำ 3 คนสามารถช่วยลูกแมวตัวน้อยจากการจมน้ำได้ทันเวลาพอดีและชีวิตของลูกแมวก็เปลี่ยนไปอย่างสิ้นเชิง!!

มันเป็นเวลา 7 โมงของเช้าวันพุธ Reece Newman กับเพื่อนร่วมงานอีกสองคน Ben Presgrave และ Billy Cox จาก North Carolina Department of Transportation อยู่ในเรือที่จอดใต้สะพาน Old Manns Harbor ซึ่งห่างจากชายฝั่งประมาณหนึ่งไมล์ที่ระดับน้ำลึก 15 ฟุต

.

Newman เล่าว่า “พวกเขาเตรียมพร้อมที่จะลงไปสำรวจงานใต้สะพานแต่ระหว่างนั้นได้ยินเสียงรถยนต์วิ่งขึ้นมาบนสะพาน เพื่อนร่วมงานของเค้าก็เห็นบางอย่างถูกโยนออกมาจากรถและตกลงมาจากสะพาน”

บางครั้งพวกเขาก็เห็นคนโยนขยะลงมาจากสะพานดังนั้นพวกเขาจึงไม่ได้คิดอะไรมาก จนกระทั่งไม่กี่นาทีต่อมาพวกเขาเห็นอะไรบางอย่างเคลื่อนไหวอยู่บนผิวน้ำ

.

พวกเขาแล่นเรือไปใกล้ๆ และเห็นชัดว่าสิ่งนั้นคือ “ลูกแมว” ที่กำลังพยายามเอาชีวิตรอดจากการจมน้ำ หัวของมันแทบจะไม่พ้นน้ำและมันไม่เหลือทางรอดทางอื่นนอกจากพวกเค้า พวกเค้ารีบช่วยลูกแมวขึ้นมาจากน้ำและเช็ดตัวให้แห้ง

.

ลูกแมวสำลักน้ำทะเล มันมีน้ำออกมาทางจมูกและหู มันตัวสั่นมาก พวกเขารีบขับเรือเข้าเทียบท่าและพาลูกแมวไปหาสัตวแพทย์ทันที

.

พวกเขาตั้งชื่อให้ลูกแมวที่โชคดีตัวนี้ว่า “Bridger Catfish Newman” มันมีสุขภาพแข็งแรงและมีความสุขในอ้อมกอดของผู้ที่ช่วยชีวิตมันไว้ Newman ไม่เพียงจ่ายค่ารักษาพยาบาลแต่เขาตัดสินใจพาลูกแมวกลับบ้านด้วย

.

เป็นเรื่องมหัศจรรย์จริงๆ ที่ลูกแมวมีเพียงรอยถลอกบนจมูกที่เกิดจากการพยายามปีนเสาคอนกรีตของสะพาน ไม่พบว่ามีกระดูกหักหรือน้ำในปอดแต่อย่างใด

ลูกแมวเข้ากันได้ดีกับภรรยา ตัวเขา และพี่สาวคนโต Grouper แมวของครอบครัวและไก่อีก 15 ตัวนอกบ้าน มันกินเก่งแถมยังใช้กระบะทรายได้อย่างชำนาญ

.

หลังจากผ่านวันที่เลวร้ายและเหน็ดเหนื่อย Bridger Catfish Newman ก็หลับบนเตียงอันแสนสบายของเค้าในบ้านที่รักตลอดไป

.

เจ้าหนู Bridger Catfish Newman เล่นกับรองเท้าของมนุษย์พ่ออย่างสนุกสนาน ^^

.

ขอบคุณที่มา : lovemeow

หากคุณชื่นชอบเรื่อง หมาๆ แมวๆ และสัตว์โลกน่ารัก ติดตามได้ที่แฟนเพจ Dog vs Cat แมวซ่าส์ หมาบ๊องส์