แมวจรจัดวิ่งเอาหัวโหม่งทาสแมวไม่หยุด เพราะว่ามันไม่อยากอยู่ข้างถนนอีกต่อไปแล้ว

แมวเป็นสัตว์ที่มีสัญชาตาญาณรับรู้ได้ว่าใครเป็นคนที่จิตใจดี สังเกตได้ว่ามันมักจะวิ่งไปหาคนที่เป็นมิตร และคอยช่วยเหลือมันเสมอ เหมือนกับเจ้าเหมียวในเรื่องราวนี้ ที่มันวิ่งเข้าไปหาทาสแมวคนหนึ่งที่อาศัยอยู่ใน บรูคลิน เหมือนกับมันต้องการความช่วยเหลือบางอย่าง

.

Will Zweigart ผู้ก่อตั้งกลุ่มอาสาสมัครช่วยเหลือแมว Flatbush Cats ซึ่งพวกเขาเป็นอาสาสมัครกลุ่มเล็กๆที่คอยดูแลแมวในย่านบรูคลิน นิวยอร์ก อีกทั้งยังช่วยทำหมันและให้อาหารพวกมันเสมอ

ซึ่ง Will กล่าวว่า “หากเราพบแมวที่เป็นมิตรในขณะที่กำลังให้อาหาร พวกเราก็สามารถช่วยพวกมันให้ออกไปจากถนนได้ และพยายามทำให้พวกมันเป็นลูกบุญธรรมในบ้านแห่งความรักหลังใหม่”

.

เมื่อไม่นานมานี้มีแมวหน้าใหม่ที่ปรากฎตัว และร้องเมี๊ยวดังมาก ซึ่งในตอนนั้นอาสาสมัครกำลังให้อาหารแมวจรจัดในบริเวณดังกล่าว แต่เจ้าเหมียวตัวนี้กลับวิ่งเข้ามาพุ่งชนที่ขาของเขา แน่นอนว่ามันเป็นสัญญาณของความรักและความเชื่อใจ

ขนของมันค่อนข้างสกปรกซึ่งเป็นเรื่องปกติของแมวจรจัดอยู่แล้ว จริงๆแล้วในสภาพอากาศที่หนาวเย็นและความหิวโหยจะทำให้เกิดความเครียดและก้าวร้าวได้ แต่ดูเหมือนเจ้าเหมียวตัวนี้จะไม่เป็นอย่างนั้นเลย

.

เป็นเรื่องน่าเศร้าที่บริเวณนี้เป็นแหล่งที่หลายๆคนมักจะมาทอดทิ้งสัตว์เลี้ยงอยู่เสมอ ทำให้มีแมวจรจัดเป็นจำนวนมากอาศัยอยู่ ซึ่งอาสาสมัครก็สันนิษฐานว่ามันน่าจะเคยเป็นแมวที่มีเจ้าของมาก่อน และมาถูกทอดทิ้งไว้บริเวณนี้

Will ตัดสินใจที่จะช่วยแมวจรจัดตัวนี้ ถึงแม้ว่ามันจะเป็นมิตร แต่ว่าวิธีการที่ปลอดภัยก็คือการวางกับดักและขนย้ายอย่างถูกต้อง บางครั้งเราไม่อาจรู้ได้เลยว่าถ้าอุ้มมันขึ้นมาไปอาจจะเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันอะไรบ้าง

.

เจ้าเหมียวเป็นแมวที่ขี้อายเล็กน้อย แต่เมื่อมันได้อยู่ในบ้านอุปถัมภ์ซักพัก มันก็สามารถเรียนรู้ได้อย่างรวดเร็วว่าบ้านหลังนี้ปลอดภัย ทำให้มันร้องเสียงดังและวิ่งเล่นไปมาเลยล่ะ ซึ่งในตอนนี้มันต้องอาศัยอยู่ในบ้านอุปถัมภ์ของอาสาสมัครเป็นการชั่วคราว ก่อนที่จะเข้ารับการรักษาทางการแพทย์ การฉีดวัคซีน และการถ่ายพยาธิ

.

เป้าหมายของพวกเขาก็คือการทำหมันแมวให้หมดทุกตัวในบริเวณนี้ เพราะว่าไม่งั้นพวกเขาไม่สามารถจะควบคุมประชากรแมวที่สามารถเพิ่มขึ้นได้อย่างรวดเร็ว และแน่นอนว่าการหาบ้านให้กับแมวเหล่านี้ก็เป็นหน้าที่ที่สำคัญมากเช่นเดียวกัน

.

เจ้าเหมียวถูกตั้งชื่อว่า Bun มันอาศัยอยู่ในบ้านที่แสนอบอุ่นในฤดูหนาว และมีความสุขมากกว่าอยู่ข้างถนนเหมือนอย่างที่ผ่านมาแน่นอน และอีกไม่นานเจ้า Bun ก็จะพร้อมสำหรับการหาผู้อุปการะต่อไป

.

วิดีโอเรื่องราวของ Bun

.

ที่มา : Lovemeow

หากคุณชื่นชอบเรื่อง หมาๆ แมวๆ และสัตว์โลกน่ารัก สามารถอ่านเรื่องราวอื่นๆด้านล่าง หรือติดตามได้ที่แฟนเพจ Dog vs Cat แมวซ่าส์ หมาบ๊องส์