น้องหมาใจกล้าพาแมวต่างถิ่นมาให้คุณแม่ดูตัวถึงบ้าน ทั้งๆที่เคยเจอข่วนจนกลัวจับใจ

เรื่องราวความเจ็บฝังใจเป็นประสบการณ์เฉพาะตัวหากใครได้เจอเรื่องราวที่จำฝังใจในอดีต ก็อาจจะทำให้ฝังใจกับเรื่องราวนั้นๆ แต่ดูเหมือนว่าสุนัขที่มีชื่อว่าบูตัสตัวนี้จะก้าวข้ามผ่านความกลัวในอดีตมาได้ ถึงแม้ว่ามันจะเคยโดนแมวข่วนมาก่อนและทำให้กลัวไปเลย แต่ว่าเมื่อเร็วๆนี้เจ้าบูตัสกลับแสดงความกล้าหาญด้วยการพาแมวที่ไม่มีใครรู้จักเข้ามาถึงในสวนหลังบ้านเลย

โดยผู้ใช้เฟสบุ๊คชื่อว่า Tangkwa Pichayatida ได้แบ่งปันเรื่องราวน่ารักในกลุ่ม รักหมาจัง ว่า “เมื่อตอนเย็นปล่อยให้ไปทำธุระส่วนตัวในสวนหลังบ้าน แต่ตอนกลับมามีเซอร์ไพรส์มาให้แม่ด้วยค่ะ ไม่รู้ไปเอาแมวมาจากไหน เดินนัวเนียกันมาเลย ปกติบูตัสกลัวแมวมาก สงสัยวันนี้โดนเหมียวสะกดจิตค่ะ”

.

โดยที่คุณ Tangkwa เองก็สงสัยไม่น้อยว่าเจ้าเหมียวไม่รู้จักพิตบูลหรือไงถึงได้เข้ามาเล่นแบบตีสนิทได้มากขนาดนี้ แต่ว่าเธอก็มักจะมอบความรักและความอ่อนโยนให้กับเจ้าบูตัส เพื่อให้มันรู้จักการเข้าสังคมและทำตัวน่ารักแก่ผู้อื่น

.

อย่างไรก็ตามคุณ Tangkwa บอกว่าก็ต้องตามหาเจ้าของแมวก่อนเพราะน้องแมวมีปลอกคอด้วย ซึ่งคิดว่าน่าจะอาศัยอยู่ในระแวกใกล้เคียงนี้ โดยที่ชาวเนตส่วนใหญ่ชื่นชมความน่ารักของเจ้าบูตัสและก็เจ้าเหมียวตัวนี้กันอย่างมากมายเลยล่ะ

.

นอกจากนั้นบูตัสไม่เพียงแต่เอาชนะความกลัวกับแมวเหมียวได้ แต่ว่ามันก็ยังไปผูกมิตรกับสัตว์ตัวอื่นๆในระแวกใกล้เคียงด้วย เรียกได้ว่าน่ารัก มุ้งมิ้ง ไม่มีใครเกินจริงๆเลยนะเจ้าบูตัส

.

ที่มา : Tangkwa Pichayatida

หากคุณชื่นชอบเรื่อง หมาๆ แมวๆ และสัตว์โลกน่ารัก สามารถอ่านเรื่องราวด้านล่าง หรือติดตามได้ที่แฟนเพจ Dog vs Cat แมวซ่าส์ หมาบ๊องส์