แมวจรจัดท้องโตโซเซไปเจอสาวใจดี และเธอไม่ลังเลช่วยชีวิตคุณแม่และลูกน้อยได้ทันเวลา

หญิงสาวคนหนึ่งอาศัยอยู่ในซานฟรานซิสโก เธอพบแมวตั้งท้องนอนอยู่ในสนามหลังบ้าน ซึ่งดูเหมือนว่ามันกำลังมาต้องการความช่วยเหลือเพราะว่ามันใกล้จะคลอดเต็มที่แล้ว แต่เนื่องจากกฎบ้านเช่าของเธอไม่อนุญาตให้เลี้ยงสัตว์ได้ เธอจึงไปขอความช่วยเหลือจากศูนย์ช่วยเหลือสัตว์ Mini Cat Town ในซานโฮเซ่ เพื่อสอบถามว่าพวกเขาสามารถดูแลแม่แมวตัวนี้ได้หรือไม่

แม่แมวถูกส่งตัวให้กับศูนย์พักพิงสัตว์ Mini Cat Town ในคืนนั้นเลย และพวกเขาตั้งชื่อให้กับมันว่า Chai Latte Soy และหลังจากที่มันถูกส่งตัวมาประมาณ 10 นาที เจ้า Latte ก็ให้กำเนิดลูกๆทั้งหมด 6 ตัว

ในขณะเดียวกันลูกแมวกำพร้าสองตัวถูกพบโดยพลเมืองดี ได้รับการช่วยเหลือจากอาสาสมัครช่วยเหลือสัตว์ของ Nine Lives Rescue ในเมืองเรดวูด ซึ่งพวกมันก็กำลังต้องการบุญธรรมอย่างเร่งด่วนเช่นเดียวกัน

ดังนั้นทั้งคู่จึงถูกย้ายไปที่ Mini Cat Town เพราะว่ามีคุณแม่ Latte ที่อาจจะช่วยเหลือทั้งคู่ได้ เมื่อพวกเขาพาลูกแมวทั้งสองมาหาเจ้า Latte มันตอบรับลูกแมวทั้งสองในทันที และดูแลเหมือนกับลูกๆของมันเอง ที่ทั้งเลียขนทำความสะอาดและคอยดูแลไม่ยอมห่าง

คุณแม่ Latte ดูเหมือนจะมอบความรักของลูกๆทั้ง 8 ตัวได้อย่างไม่มีเงื่อนไข และมันต้องใช้ความอดทนและแรงกายเป็นอย่างมากในการดูแลลูกแมวทั้ง 8 ตัว แต่ว่ามันก็สามารถทำได้อย่างดีเยี่ยมเลยล่ะ

ถึงแม้หนึ่งในลูกแมวทั้งสองตัวนั้น จะมีสภาพร่างกายอ่อนแอกว่าลูกแมวตัวอื่นๆ แต่ว่าเจ้า Latte ก็คอยดูแลและพยายามผลักดันให้ลูกแมวต่อสู้ พร้อมกับลูกแมวตัวอื่นๆ มันเป็นเรื่องที่น่าประทับใจมากๆ

ลูกแมวเริ่มเติบโตขึ้นอย่างรวดเร็ว พวกมันเริ่มอยากรู้อยากเห็น และเดินไปรอบๆบ้านอุปถัมภ์เพื่อสำรวจสิ่งต่างๆว่ามีอะไรน่าสนใจในบ้าน เชื่อว่าอีกไม่กีสัปดาห์บ้านนี้คงจะต้องวุ่นวายเพราะความซนของเด็กๆเหล่านี้เป็นแน่

พวกเขาต้องมั่นใจว่าคุณแม่ Latte ได้รับสารอาหารอย่างเพียงพอและเหมาะสม เพราะว่ามันต้องใช้ร่างกายเพื่อเลี้ยงดูลูกแมวทั้ง 8 ตัว อีกทั้งพวกเขายังต้องช่วยป้อนนมเสริมให้กับลูกแมวบางตัวด้วย เพราะว่าลูกแมวมีจำนวนเยอะจริงๆ เมื่อเทียบกับว่ามีแม่แมวเพียงตัวเดียวเท่านั้น

ในช่วงเวลาประมาณ 5 โมงเย็นของทุกวัน มันเปรียบเสมือนเป็นบาร์นมที่เจ้า Latte จะนอนรอให้ลูกๆเข้าไปกินนมได้อย่างจุใจ ซึ่งบางครั้งพวกมันก็ต้องแย่งชิงกันเพื่อกินนมของคุณแม่อีกด้วย

เป็นเรื่องน่าเศร้าที่ซักวันหนึ่งพวกมันจะต้องแยกย้ายจากกัน และเป็นเรื่องปกติที่แม่แมวจะถูกรับเลี้ยงเป็นตัวสุดท้าย เพราะคนส่วนใหญ่เลี้ยงที่จะรับเลี้ยงลูกแมวเป็นอันดับแรก พวกเขาหวังว่า Latte จะถูกรับเลี้ยงไปกับลูกแมวของมันอย่างน้อยซักหนึ่งตัวก็ยังดี

แต่ว่าในตอนนี้ Latte ได้อาศัยอยู่กับลูกๆและเด็กกำพร้าทั้งสองอย่างมีความสุข และกอดรัดฟัดเหวี่ยงอย่างเพลิดเพลิน ในบ้านที่อบอุ่นและปลอดภัยแห่งนี้แล้ว

ที่มา : Lovemeow

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น