เหมียวเบิ้มที่ไม่มีใครอยากเลี้ยง แต่พอโพสต์ขึ้นเฟสบุ๊ค กลับดังเปรี้ยงในชั่วข้ามคืน

เจ้าแมวตัวอ้วนอายุเพียง 2 ปีที่มีชื่อว่า BeeJay มันเผชิญกับสถานการณ์ที่ยากลำบากในชีวิตไม่น้อย เพราะว่ามันถูกส่งตัวไปยังศูนย์พักพิงสัตว์หลายต่อหลายครั้ง เพราะว่าเจ้าของที่รับมันไปเลี้ยงไม่สามารถจะเลี้ยงมันไว้ได้ และไม่นานที่ผ่านมามันได้ถูกส่งตัวไปยังศูนย์พักพิงสัตว์ Morris Animal Refuge ในฟิลาเดลเฟีย และพวกเขาก็แบ่งปันภาพบนเฟสบุ๊คของศูนย์พักพิงสัตว์ ซึ่งกลายเป็นข่าวโด่งดังไปทั่วโลกออนไลน์ เพราะหน้าตาและขนาดของตัวมันที่ใหญ่เกินกว่าแมวทั่วๆไป

.

BeeJay ต้องการเจ้าของที่รักและรับสภาพร่างกายที่มีกระดูกใหญ่ผิดปกติได้ ซึ่งทำให้มันมีน้ำหนักมากถึง 12 กิโลกรัม หรือว่าสองเท่ามากกว่าแมวทั่วไป และมันยังมีใบหน้าที่ไม่เหมือนกับแมวทั่วๆไปด้วย

.

ซึ่งหลังจากที่โพสต์ไปก็มีชาวเนตเป็นจำนวนมากอาสาขอมารับเลี้ยงเจ้า Beejay อย่างมากมาย จนทำให้ทางศูนย์พักพิงสัตว์ต้องใช้เวลาในการคัดเลือกบ้านหรือครอบครัวอุปถัมภ์อย่างใจเย็น เพื่อให้เจ้า Beejay ไม่ถูกส่งตัวกลับมายังศูนย์พักพิงสัตว์อีกครั้ง

.

มีคนมากมายเข้ามาคอมเม้นท์เชิงแซวน้องกันอย่างมากมาย อย่างกรมตำรวจฟิลาเดลเฟียก็เข้ามาบอกว่าถ้าไม่มีใครรับเลี้ยงมัน พวกเขายินดีที่จะรับ Beejay เข้าร่วมหน่วย K9 เป็นแมวตัวแรกของสถานีเลยทีเดียว หรือบางคนก็บอกว่าเจ้า Beejay อาจจะเป็นญาติกับเสือก็ได้นะ

.

อย่างไรก็ตามในเบื้องต้น Beejay ได้ตรวจร่างกายอย่างละเอียดกับสัตวแพทย์ และล่าสุดทางเฟสบุ๊คศูนย์พักพิงสัตว์ Morris Animal Refuge ได้ออกมาโพสต์ว่าในช่วงไม่กี่วันข้างหน้า เจ้า Beejay จะได้พบกับครอบครัวอุปถัมภ์ที่ผ่านการคัดเลือกมาอย่างดี และภาวนาว่ามันจะเข้ากกับพวกเขาได้เป็นอย่างดี เพื่อที่จะได้มีครอบครัวที่รักและดูแลมันไปตลอดชีวิตนั้นเอง

.

ที่มา : Thedodo / CNN

หากคุณชื่นชอบเรื่อง หมาๆ แมวๆ และสัตว์โลกน่ารัก สามารถอ่านเรื่องราวด้านล่าง หรือติดตามได้ที่แฟนเพจ Dog vs Cat แมวซ่าส์ หมาบ๊องส์