เจ้าเหมียวตัวแสบกัดสายหูฟังขาด นางจึงคาบงูมาให้แทนคำขอโทษจากใจ

สำหรับคนเลี้ยงแมวแล้วย่อมเข้าใจเหตุการณ์นี้ได้เป็นอย่างดีทั้งเรื่องการกัดข้าวของหรือว่าการคาบสัตว์จากนอกบ้านมาให้ เหมือนกับเรื่องราวของหญิงสาวชาวอินโดนิเซียที่มีชื่อว่า Haryanto Pherwirra Ramadhani ได้แบ่งปันบนเฟสบุ๊คเมื่อเร็วๆนี้ว่า “เธอทำผิดพลาดที่ทิ้งหูฟังไว้บนเตียงนอน และมันเป็นสิ่งที่ยากที่แมวจะไม่เล่นสายหูฟังนี้ได้ ฉะนั้นมันจึงทำให้สายหูฟังขาด”

.

มันเป็นเรื่องธรรมชาติของแมว ซึ่งมันเองก็เล่นตามสัญชาตญาณอย่างสนุกสนาน แต่ในช่วงเวลานั้น Haryanto รู้สึกหงุดหงิดไม่น้อยกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

.

สัตว์เลี้ยงมีความสามารถโดยธรรมชาติในการรับรู้ เมื่อเจ้าของไม่พอใจและแมวของ Haryanto ก็รู้เรื่องนี้เช่นเดียวกัน และมันวิ่งออกจากบ้านอย่างรวดเร็ว ก่อนที่ไม่กี่ชั่วโมงต่อมามันก็กลับมาพร้อมของขวัญเพื่อจะมาขอโทษ ซึ่งมันเป็นการตอบสนองที่ดีของแมวที่รับรู้ถึงสถานการณ์ แต่ปัญหาอยู่ที่ว่าก็คือเจ้าเหมียวดันไปคาบงูมาให้แทนการขอโทษเนี่ยสิ

.

Haryanto บอกว่างูอาจจะมีลักษณะคล้ายกับหูฟัง โดยเจ้าเหมียวอาจจะคิดว่ามันสามารถใช้แทนกันได้ หรือมันอาจจะเป็นของขวัญที่แทนการขอโทษของมันจริงๆก็ได้ แต่อย่างไรก็ตาม Haryanto ไม่คิดว่าหูฟังใหม่ที่เจ้าเหมียวคาบมาให้ จะใช้งานได้หรอกนะ

.

โพสต์ดังกล่าวมีคนให้ความสนใจกดไลค์อย่างมากมาย อีกทั้งยังมีทาสแมวหลายๆคนที่เจอเหตุการณ์ที่เจ้าเหมียวคาบมาให้แบบนี้เช่นเดียวกันอีกด้วย บอกเลยว่าเจ้าเหมียวนี่มันแสนรู้ไปทุกเรื่องจริงๆ

ที่มา : relayhero

หากคุณชื่นชอบเรื่อง หมาๆ แมวๆ และสัตว์โลกน่ารัก สามารถอ่านเรื่องราวด้านล่าง หรือติดตามได้ที่แฟนเพจ Dog vs Cat แมวซ่าส์ หมาบ๊องส์