สาวช่วยชีวิตลูกแมวจรเมื่อ 10 ปีก่อน และมันออเซาะเก่งจนคุณพ่อหลงใหล ต้องกอดก่อนไปทำงานทุกวัน

เมื่อ 10 ปีก่อน Linderman หญิงสาวได้ช่วยชีวิตลูกแมวจรจัด และตั้งชื่อให้มันว่า Tigger เมื่อเธอพามันเข้าบ้านมารับเลี้ยงและได้เจอกับพ่อของเธอก็ถูกชะตากันทันที อีกทั้งมันจะชอบนั่งตักคุณพ่อแบบนี้ตั้งแต่เป็นลูกแมวจรจัดตัวน้อยๆ จนกระทั่งตอนนี้กลายร่างเป็นแมวอ้วนก็ยังชอบนอนแบบนี้เสมอ

.

Linderman พบเจ้า Tigger เมื่อตอนอายุเพียง 5 สัปดาห์เท่านั้น มันติดอยู่ใต้ท้องรถบรรทุกซึ่งวิ่งไปไกลกว่า 30 กิโลเมตรก่อนที่เธอจะพบมัน เธอเลี้ยงมันในระบบปิดตลอด และถ้าเธอทิ้งมันไว้คนเดียวที่บ้านมันจะหงุดหงิดและกงัวลเป็นอย่างมาก ดังนั้นเธอจึงชอบพามันไปไหนมาไหนด้วยเป็นประจำ

แต่ทุกสิ่งเปลี่ยนไป เมื่อเธอพาเจ้า Tigger เข้าไปรู้จักกับคุณพ่อของเธอ

.

พ่อของ Linderman เป็นผู้รับเหมาก่อสร้าง เขาจะออกเดินทางไปทำงานประมาณแปดโมงเช้าของทุกวัน และตอนเจ็ดโมงครึ่ง คุณพ่อจะต้องมานั่งที่เก้าอี้ตัวนี้ เพื่อให้เจ้า Tigger ได้ขึ้นมานอนบนตัก 30 นาที พร้อมกับกรนเสียงดังในลำคอ ถ้าวันไหนคุณพ่อไม่ยอมมานั่งละก็ มันจะหงุดหงิดไปทั้งวันเลยล่ะ

.

เมื่อคุณพ่อกลับถึงบ้าน เจ้า Tigger จะวิ่งไปหาทันที และเมื่อเขานั่งลงเจ้า Tigger ก็จะกระโดดขึ้นไปนั่งบนตักพร้อมกับคลอเคลียจนหลับไป จนบางครั้งคุณพ่อมีธุระต้องออกไปข้างนอก แต่เขาก็ยังไม่สามารถออกไปได้ เพราะเจ้า Tigger กำลังนอนหลับอย่างสบายใจ

.

ดูเหมือนว่าเจ้า Tigger จะถูกใจคุณพ่อมากเป็นพิเศษ มันเดินตามเขาไปรอบบ้าน และนั่งลงบนตักทุกครั้งที่เขานั่งลงบนเก้าอี้ ตลอดหนึ่งเดือนที่ได้อาศัยร่วมกัน ทำให้พวกเขาไม่สามารถแยกออกจากกันได้

.

Linderman กล่าวว่า เรื่องตลกที่สุดของพวกเขาคือ คุณพ่อต้องไปทำงานเดนเวอร์ประมาณครึ่งเดือน และเมื่อเขากลับมาถึงบ้าน เขาถามถึง Tigger เป็นอย่างแรก ซึ่งฉันคิดว่าเขาคิดถึงเจ้า Tigger มากกว่าแม่ฉันซะอีก

.

ถ้าคุณพ่อของฉันไม่ต้องทำงาน พวกเขาคงจะอยู่แบบนี้ทั้งวันอย่างแน่นอน Linderman กล่าวติดตลก

.

ที่มา : Lovemeow

หากคุณชื่นชอบเรื่อง หมาๆ แมวๆ และสัตว์โลกน่ารัก อ่านเรื่องราวอื่นๆด้านล่าง หรือติดตามได้ที่แฟนเพจ Dog vs Cat แมวซ่าส์ หมาบ๊องส์