เหมียวส้มเร่ร่อนไม่เคยไว้ใจใคร ยอมแพ้กับชีวิตข้างถนน ขอเข้าบ้านมนุษย์ให้ช่วยดูแลรักษา

ชีวิตที่ต้องอาศัยอยู่ตามลำพังข้างถนนเป็นอะไรที่โหดร้าย และมีสัตว์เป็นจำนวนมากที่ต้องอาศัยอย่างยากลำบาก ทั้งต้องต่อสู้แย่งชิงอาหาร และถิ่นที่อยู่อาศัย สำหรับเจ้าแมวที่มีชื่อว่า Petzi ได้ปรากฏตัวขึ้นบนระเบียงของครอบครัวใจดี ที่คอยให้อาหารมันอยู่เป็นประจำ ซึ่งพวกเขาตั้งใจวางแผนจะพิชิตหัวใจมันให้สำเร็จ

Stefan และภรรยาของเขาที่อาศัยอยู่ในออสเตรีย ได้พบกับแมวจรจัดในเดือนธันวาคมที่ผ่านมา มันชอบมาอยู่ที่ระเบียงในตอนกลางคืน และกินอาหารที่เขาวางไว้ให้ เหมือนกับเป็นแขกผู้มาเยือนบ้านหลังนี้

ในเดือนเมษายนทั้งคู่ได้รับแมวสีส้มชื่อว่า Moritz ซึ่งเป็นแมวหลงทางเหมือนกัน เพียงแต่ว่าไม่วิ่งหนีเหมือนกับเจ้า Petzi ที่พวกเขาไม่สามารถจะเข้าใกล้ได้กว่าระยะ 20 เมตร ซึ่งมันจะวิ่งหนีหายไปทุกครั้ง

หลังจากนั้นประมาณ 2-3 สัปดาห์ เจ้า Petzi ก็กลับมาที่บ้านหลังนี้อีกครั้ง แต่คราวนี้ดูเหมือนว่ามันผ่านสมรภูมิรบมายังไงอย่างนั้น เพราะใบหน้าและร่างกายของมันเต็มไปด้วยบาดแผล พวกเขาพยายามเข้าไปใกล้มันอีกครั้ง แต่ก็ไม่เป็นผล

Stefan วางอาหารเพื่อหลอกล่อให้มันมากิน แต่ Petzi จะไม่กินต่อหน้าเขา เหมือนมันจะระมัดระวังตัวมาก เขาจึงเดินเข้าบ้านและปิดประตู พร้อมกับเฝ้ามองเจ้า Petzi ซึ่งมันใช้เวลาเกือบ 10 นาที กว่าจะยอมเข้ามากินอาหารได้

ทั้งคู่เลือกใช้วิธีที่จะไม่สบตากับมันแทน เพราะแมวอาจจะรู้สึกถึงอันตรายหรือท้าทายได้จากการสบตา ดังนั้นพวกเขาสามารถเข้าใกล้มันได้มากขึ้น ในระยะไม่ถึง 10 เมตร และเริ่มใกล้ขึ้นเรื่อยๆ จนกระทั่งเขาสามารถวางอาหารและไม่มองหน้ามัน และเจ้า Petzi ก็เดินเข้ามากินอีกด้วย

Stefan สัมผัสที่หัวของ Petzi เบาๆ 2-3 ครั้ง ก่อนที่เขาจะคิดว่าอาจจะถึงเวลาที่รับเลี้ยงมันแล้วก็ได้นะ หรือว่ามันจะเหน็ดเหนื่อยกับการเป็นแมวจรจัดที่ต้องต่อสู้กับแมวและสัตว์อื่นๆไม่หยุดไม่สิ้น

พวกเขาได้พา Petzi ไปหาโรงพยาบาลสัตว์เพื่อรักษาบาดแผลรวมไปถึงกำจัดเห็บหมัด เจ้า Petzi เป็นแมวที่อดทนและกล้าหาญเป็นอย่างมาก อีกทั้งมันยังเป็นมิตรอย่างไม่น่าเชื่อกับเจ้าแมวหลงทาง Moritz ซึ่งทั้งคู่ช่วยเหลือดูแลกันเป็นอย่างดี

หลังจากนั้นไม่กี่วัน กำแพงที่ขวางกั้นความรู้สึกของเจ้า Petzi ก็พังทลาย เมื่อมันเข้ามานั่งตักอย่างเป็นมิตรและเหมือนลูกแมวตัวน้อยๆที่กำลังฝันดีสุดๆ

จากวันแรกที่พบกับ Petzi ที่เป็นแมวจรจัด ทั้งหิวโหย และไม่ไว้ใจใคร แต่มาวันนี้ มันกลายเป็นแมวที่น่ารักและอ่อนโยน พร้อมกับต้องการกอดอันอบอุ่นของมนุษย์หลังอาหารเย็นเป็นประจำ หลังจากนี้จะมีความสุขยิ่งกว่าเก่าอย่างแน่นอน

ที่มา : Lovemeow