หลังแมวหายตัวไปนาน 13 ปี เจ้าของก็ได้เจอแมวอีกครั้ง และสัญญาจะดูแลไปตลอดชีวิต

หากคุณเป็นคนเลี้ยงแมวและประสบปัญหาแมวหายตัวไป จะเข้าใจอารมณ์ความรู้สึกที่เศร้าเสียใจและหวังว่ามันจะกลับบ้านของมันได้ เหมือนกับ Janet Adamowicz ที่เสียใจที่สุดในวันที่แมวของเธอที่มีชื่อว่า Boo หายตัวไปตั้งแต่ปี 2005 เธอพยายามติดโปสเตอร์ตามหา Boo รอบๆเมืองฮาร์โรเกตในประเทศอังกฤษ รวมไปถึงลงโฆษณาในหนังสือพิมพ์ท้องถิ่นอีกด้วย

.

ในตอนนั้น Boo มีอายุ 4 ปี เป็นแมวหนุ่มที่ชอบออกผจญภัยรอบๆบ้านของเธอ แต่จะกลับมาบ้านทุกครั้ง หลังจากหนึ่งปีที่เธอค้นหามาตลอด ทำให้ Janet หมดหวังกับการตามหาตัว เธอเสียใจอย่างมากแต่หวังว่ามันจะได้เจอคนใจดีที่รับมันไปเลี้ยงและมีชีวิตที่ดี

.

จนกระทั่ง 13 ปีผ่านไปอย่างรวดเร็ว Janet ได้รับโทรศัพท์จากคลีนิคสัตวแพทย์แห่งหนึ่งในพอคลิงตัน ซึ่งห่างจากบ้านของเธอกว่า 40 ไมล์ ว่าพบแมวของเธอซึ่งจากการตรวจสอบไมโครชิพพบว่าเป็นแมวของเธอที่มีชื่อว่า Boo

.

Janet ไม่อยากจะเชื่อว่ามันเป็นจริงเพราะเวลามันผ่านมานานมากแล้ว และถึงตอนนี้เจ้า Boo จะมีอายุถึง 17 ปี ซึ่งเธอขับรถตรงไปที่คลีนิคสัตวแพทย์ดังกล่าวทันที และเมื่อเธอพบกับ Boo ก็รู้ทันทีว่าใช่มันแน่ๆ และดูเหมือนว่ามันเองก็จะจำเธอได้เช่นกัน

.

Janet บอกว่าเธอก็ไม่รู้ว่าชีวิตที่ผ่านมาของ Boo จะต้องผ่านอะไรมาบ้าง มันเร่ร่อนไปทั่ว หาอาหารกินเองหรือว่ามีคนแปลกหน้าคอยให้อาหารมัน ซึ่งจากการตรวจร่างกายพบว่า Boo เป็นแมวที่แข็งแรงมากเมื่อเทียบเคียงกับอายุในปัจจุบัน

.

เมื่อ Janet พา Boo กลับบ้านมันก็เดินตามเธอเหมือนกับเงาตามตัว และทั้งคู่ก็ได้มีช่วงเวลาที่ดีต่อกัน หลังจากที่ต้องห่างหายกันไปนานถึง 13 ปี แน่นอนว่าเธอจะดูแลมันไปตลอดชีวิตอย่างแน่นอน

.

ขอแสดงความยินดีกับ Boo ที่ได้กลับมาอยู่บ้านที่แท้จริง และคุณ Janet ที่ได้พบกับ Boo อีกครั้ง กับช่วงเวลาที่ดีๆต่อไปจากนี้และตลอดไป

.

เรื่องราวของทั้งคู่ได้ถูกถ่ายทอดออกมาเป็นคลิปวิดีโอ เชิญชมได้ด้านล่างครับ

.

ที่มา : Boredpanda

หากคุณชื่นชอบเรื่อง หมาๆ แมวๆ และสัตว์โลกน่ารัก อ่านเรื่องราวอื่นๆด้านล่าง หรือติดตามได้ที่แฟนเพจ Dog vs Cat แมวซ่าส์ หมาบ๊องส์