สาวสงสัยแมวชอบปลอบตอนกำลังร้องไห้ หรือว่ามันรู้ว่าเรากำลังเสียใจ

แมวเป็นสัตว์เลี้ยงที่หลายคนชอบเลี้ยง เพราะความขี้อ้อน น่ารัก และเหตุผลต่างๆอีกมากมาย ทำให้เชื่อว่าเจ้าเหมียวเป็นสัตว์เลี้ยงยอดนิยมไม่ต่างจากสุนัข ว่ากันว่าแมวเป็นสัตว์ที่เฉลียวฉลาดและสามารถรับรู้ได้ว่าเราต้องการสื่อสารอะไรกับมัน แต่บางครั้งพวกมันเลือกที่จะเพิกเฉยมากกว่า แต่ถ้าแมวตัวไหนหลงรักคุณเข้าแล้ว รับรองว่ามันจะแสดงออกมาให้เห็นเหมือนกับเรื่องราวนี้

เมื่อผู้ใช้เฟสบุ๊คชื่อว่า Aun Aun Soraya ได้โพสต์ลงกลุ่มทาสแมวว่า “เจ้านายไม่ชอบให้เราร้องไห้หรอคะ เจ้านายบ้านไหนเป็นบ้างน้อ แค่ดูซีรี่ย์เอง ทำใมต้องทำหน้าเข้มแบบนั้น”

.

น้องแมวมีชื่อว่า “ถุงเงิน” เป็นแมวสีขาวดำที่หน้าตาน่ารักน่าเอ็นดู เพราะดูแค่เหนียงน้องก็น่าจะรู้แล้วว่าอ้วนน่ากอดขนาดไหน

.

โพสต์ดังกล่าวมีคนกดไลค์มากกว่าเจ็ดพันและหลายร้อยคอมเม้นท์ ส่วนใหญ่จะชื่นชมในความน่ารักของเจ้าถุงเงิน และบางส่วนก็จะบอกว่าเหมือนแมวที่บ้านเลย เหมือนเขารับรู้ได้ว่าเรากำลังเสียใจอยู่

.

ไม่ว่าจะดูละคร ซีรี่ย์ หรืออกหัก เจ้าเหมียวก็มาปลอบใจเสมอ

.

ทาสแมวหลายคนก็ยืนยันเป็นเสียงเดียวกันว่าเจ้าเหมียวรักและเป็นห่วงเราจริงๆ

.

อีกทั้งยังมีชาวเนตหลายคนที่บอกว่าเธอหน้าเหมือนกับเจ้าถุงเงินเหมือนกัน ซึ่งเธอบอกว่ามีคนทักอยู่บ่อยๆ สงสัยเลี้ยงแมวแล้วหน้าจะคล้ายกันหรือเปล่านะ

.

จะว่าไปก็คล้ายอยู่นะ

.

มีทาสน่ารักแบบนี้ น้องถุงเงินก็ต้องห่วงทาสสุดหัวใจแน่นอน ไม่งั้นใครจะคอยให้อาหารเราล่ะ จริงมั้ย!!

.

ใครเคยมีประสบการณ์แนวนี้อย่าลืมแบ่งปันให้อ่านกันบ้างนะจ๊ะ

ที่มา : Aun Aun Soraya

หากคุณชื่นชอบเรื่อง หมาๆ แมวๆ และสัตว์โลกน่ารัก สามารถอ่านเรื่องราวด้านล่าง หรือติดตามได้ที่แฟนเพจ Dog vs Cat แมวซ่าส์ หมาบ๊องส์