เจ้าเหมียวชอบมองจิ้งจกมาก เจ้าของจึงวาดให้ดูทั้งวัน ทำเอาฮาสนั่นกลุ่มทาสแมว

มีหลายบ้านที่พบปัญหา น้องแมวเอาจิ้งจกมาอวดบ้าง หรือไล่ตะครุบบ้าง โดยปกติแล้วนิสัยของแมวมักจะสนใจสิ่งที่เคลื่อนไหวได้ ทั้งที่มีชีวิตและไม่มีชีวิต ซึ่งเรื่องราวของผู้ใช้เฟซบุ๊คชื่อว่า Theerapong Kamolpus เขาได้โพสต์ภาพและเรื่องราวที่แมวของคนชื่นชอบจิ้งจกมาก จนทำให้เขาเกิดไอเดียบางอย่างที่สามารถทำให้เจ้าเหมียวของเขาสมปรารถนา สามารถมองได้ทั้งวันโดยที่มันไม่หนีไปไหน

สังเกตไกลๆอาจจะรู้สึกว่าเป็นจิ้งจก แต่จริงๆแล้วเขาวาดจิ้งจกบนผนังให้มันเหมือนกับจิ้งจกเท่านั้นเอง ซึ่งเจ้าเหมียวก็เข้ามาดูด้วยความสนอกสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว

หลังจาที่เขาโพสต์ลงในกลุ่มทาสแมวไม่นานก็กลายเป็นความเฮฮาและขำกลิ้งกันสนั่นกลุ่มทาสแมว โดยหลายคนบอกว่าสงสารน้องที่หลงกลเจ้าของ บางคนก็บอกว่าอยากเอาไอเดียไปใช้ที่บ้านบ้าง อยากจะรู้ว่าแมวที่บ้านจะมีปฏิกิริยาอย่างไรบ้างนะ แต่ว่าก็มีบางคนที่แซวเขาว่าจิ้งจกไม่ค่อยเหมือนเลย เขาจึงจัดมาให้อีกตัวเป็นการแก้มือซะเลย แต่ก็ยังไม่วายถูกแซวว่าเหมือนตุ๊กแกมากกว่าซะอีก

และนี่คือสีหน้าของน้องเมื่อรู้ว่าเป็นเพียงภาพวาดเท่านั้น บอกเลยว่างานนี้เคืองเจ้าของมากๆเลยล่ะ

คอมเม้นท์เฮฮาในกลุ่มทาสแมว อย่าแกล้งน้องนะ สงสารน้องมากๆ

หลังจากที่ไปค้นหาดูในกูเกิ้ลก็พบว่าแมวเป็นจะสนใจจิ้งจกเป็นพิเศษจริงๆ เพราะมีคนมาตั้งกระทู้ถามในพันทิปกันเต็มไปหมดเลย อย่างไรก็ตามจิ้งจกสามารถเป็นพาหะที่ทำให้น้องแมวท้องเสียจากการติดเชื้อแบคทีเรีย หรือเป็นพาหะนำพาพยาธิ มาสู่ร่างกายของน้องแมวได้ ฉะนั้นถ้าเกิดเหตุไปแล้วก็ควรพาน้องแมวไปหาหมอเพื่อตรวจร่างกายอย่างละเอียดดีกว่านะ

ที่มา : Theerapong Kamolpus