มิ้วน้อยขวัญใจเด็กๆประจำโรงเรียนทั้ง “เรียน-เล่น-นอน” ด้วยกัน ส่วนครูตกเป็นทาสไปก่อนแล้ว

แมวคือหนึ่งสัตว์เลี้ยงยอดนิยมของหลายๆคน พวกมันมีเสน่ห์มากจนน่าประหลาดใจ เพราะไม่งั้นคงไม่มีคำว่า มนุษย์ตกเป็นทาสแมว กระทั่งต่างประเทศก็ยังใช้คำนี้เหมือนกัน เรื่องราวความน่ารักของลูกแมวตัวน้อยนี้ที่สามารถชนะได้ทั้งคุณครูและนักเรียน จนกลายเป็นขวัญใจคนทั้งโรงเรียนอย่างง่ายได้ เชิญพบกับ “มะลิ” มิ้วน้อยประจำโรงเรียน

.

เรื่องราวดังกล่าวถูกเผยแพร่ลงในกลุ่มทาสแมวบนเฟสบุ๊ค Kru Nuon หรือครูนวลตั้งแต่เดือนกันยายนที่ผ่านมา และคุณครูก็มักจะแบ่งปันเรื่องราวน่ารักๆของมะลิกับเด็กๆอยู่เสมอ ซึ่งมันก็สามารถเข้ากับเด็กที่โรงเรียนได้อย่างรวดเร็วเลยล่ะ เวลาเรียนก็มักจะมาขอมีส่วนร่วมด้วยเสมอ

.

อีกทั้งเวลานอนก็ถือว่าเป็นช่วงเวลาโปรดของมันเลยล่ะ เพราะแมวส่วนใหญ่มักจะนอนหลับเป็นประจำอยู่แล้ว

.

ขอนอนใกล้ๆหน่อยน้า ชอบความอบอุ่น

.

วันนี้เรียนหนังสือหนักมาก ต้องพักผ่อนเยอะๆ

.

มะลิเป็นแมวประจำโรงเรียนและคุณครูที่อาศัยอยู่ในบ้านพักครูของโรงเรียน ก็เป็นผู้ดูแลเจ้ามะลินั่นเอง

.

เล่นซ่อนแอบกับเราหรอจ๊ะ

.

คุณครูนวลได้เก็บเจ้ามะลิที่เป็นแมวจรจัดมาดูแล อีกทั้งยังพาไปหาหมอทั้งถ่ายพยาธิและรักษาโรคเรื้อนให้กับมันจนหายดี และสามารถที่จะเข้ามาเล่นกับเด็กๆในชั้นเรียนได้อย่างสบายใจ

.

เพื่อนสนิทของหนูใช่มั้ยลูก

.

ด้านชาวเนตในกลุ่มทาสแมวส่วนใหญ่จะชื่นชมความน่ารักของเจ้ามะลิ รวมไปถึงชื่นชมคุณครูนวลที่มีจิตใจดี และยังบอกว่าเด็กเหล่านี้จะเติบโตขึ้นพร้อมกับความรัก ความรับผิดชอบ และรู้จักการแบ่งปันกับสัตว์ต่างๆอีกด้วย

.

ที่มา : Kru Nuon 

หากคุณชื่นชอบเรื่อง หมาๆ แมวๆ และสัตว์โลกน่ารัก อ่านเรื่องราวอื่นๆด้านล่าง หรือติดตามได้ที่แฟนเพจ Dog vs Cat แมวซ่าส์ หมาบ๊องส์