เจ้าของเจอแมวที่หายไป 11 ปี แต่เขาก็ตัดสินใจยกให้คนอื่นที่ดูแลมา 2 ปีหลังดีกว่า

เมื่อแมวของเพื่อน Rowan Jones ได้ให้กำเนิดลูกแมวและเขขาเลี้ยงมันจนกระทั่งอายุ 6 สัปดาห์ เขาจึงพาไปที่ทำงานและถามว่ามีใครต้องการเลี้ยงลูกแมวบ้างหรือไม่ นั่นเป็นช่วงเวลาที่เขาได้พบกับ T-Shirt ลูกแมวตัวน้อยเป็นครั้งแรก ซึ่งเขารู้ได้ในทันทีว่าลูกแมวตัวนี้จะเป็นเพื่อนที่แสนพิเศษกับเขาอย่างแน่นอน ซึ่งในวันดังกล่าวเป็นวันทำงานส่งท้ายปี ทำให้เขาต้องพาเจ้า T-Shirt ไปที่บาร์ที่มีคนพลุกพล่าน แต่ดูเหมือนว่ามันจะปรับตัวและรับกับสถานการณ์ได้ดีมากๆเลยล่ะ

.

T-Shirt เป็นแมวที่รักการผจญภัย มันจะชอบออกไปวิ่งเล่นและสำรวจนอกบ้านอยู่เสมอ จนกลายเป็นที่รักของผู้คนในละแวกบ้านของเขา และด้วยความที่เขาเป็นห่วงว่ามันจะหายไป เขาจึงใส่ข้อมูลการติดต่อของเขาไว้ที่ปลอกคอของมัน

.

จนกระทั่งเมื่อ T-Shirt อายุได้หนึ่งปี มันก็ได้หายตัวไป ซึ่งเป็นจังหวะบังเอิญที่วันดังกล่าวเป็นวันที่ปลอกคอมีปัญหา และเขาก็กำลังจะเปลี่ยนเส้นใหม่ให้กับมัน แต่มันก็ดันหายตัวไปก่อน ทำให้การตามหาตัวมันยากขึ้นกว่าเดิมหลายเท่า

เหตุการณ์นี้ทำให้ Jones เสียใจเป็นอย่างมาก เพราะเขากลัวว่ามันจะถูกรถชนหรือบาดเจ็บอยู่ที่ไหนหรือไม่ หลังจากนั้นการตามหาต่างๆก็ไร้ผล เมื่อเวลาผ่านไป Jones ก็เลือกรับเลี้ยงแมวตัวใหม่และหวังว่า T-Shirt จะได้เจอเจ้าของคนใหม่ที่ใจดีและทำให้มันมีความสุขได้

จนกระทั่งประมาณ 11 ปีต่อมา Jones ก็ได้รับโทรศัพท์จากสัตวแพทย์คนหนึ่งว่าพบแมวของเขาแล้ว

.

T-Shirt อาศัยอยู่ในห่างจากบ้านของ Jones ไม่ไกลนัก แต่มันไม่เคยกลับไปที่บ้านอีกเลย โดยมันได้คนใจดีในละแวกนั้นช่วยกันดูแล จนกระทั่งมันโดนรถชนทำให้ถูกส่งตัวมาที่โรงพยาบาลสัตว์และเมื่อตรวจไมโครชิพก็พบว่ามันเป็นเจ้า T-Shirt นั้นเอง

.

Jones รู้สึกดีใจมากที่ T-Shirt มีสภาพร่างกายที่แข็งแรงอย่างไม่น่าเชื่อ ดูเหมือนว่ามันจะได้รับการดูแลเป็นอย่างดี อีกทั้งยังรู้สึกโล่งใจว่ามันยังมีชีวิตอยู่มาจนถึงทุกวันนี้

.

เมื่อ Rowan พาเจ้าเหมียวแสนรักกลับบ้าน เขาก็พบว่าไม่ใช่เขาเพียงแค่คนเดียวที่รู้สึกดีใจ แต่ผู้คนจำนวนมากจากละแวกที่อยู่ใกล้เคียงก็พากันเดินทางมาเยี่ยมเจ้าเหมียวอีกด้วย

.

ภายหลังเขาได้ทราบว่าคนที่พา T-Shirt ไปหาหมอชื่อว่า Keemo ซึ่งคอยดูแลมันมาตลอด 2 ปี ซึ่งในระยะเวลานั้นทั้งคู่ได้มีช่วงเวลาดีๆและประสบการณ์การใช้ชีวิตที่ยอดเยี่ยม ถึงแม้ว่า Jones จะดีใจที่ได้พบกับ T-Shirt อีกครั้ง แต่เขาเองก็ตระหนักถึงความสัมพันธ์ของทั้งคู่ จึงทำให้เขาตัดสินใจที่จะยก T-Shirt ให้กับ Keemo คอยดูแลต่อไป

.

ถึงแม้ว่า Jones จะรักและคิดถึง T-Shirt มากๆ แต่ว่าเจ้าของคนใหม่อย่าง Keemo ก็รักและเอ็นดูเจ้า T-Shirt ได้ดีไม่แพ้กัน ซึ่งมันน่าจะทำให้ T-Shirt ได้มีความสุขได้จริงๆกับเส้นทางที่มันเลือกเดิน อีกทั้งบ้านของ Keemo ก็ไม่ได้ไกลจากบ้าน Jones มากนัก ทำให้เขาสามารถที่จะเดินทางไปเล่นกับเจ้า T-Shirt ได้เสมออีกด้วย

.

ที่มา : Thedodo

หากคุณชื่นชอบเรื่อง หมาๆ แมวๆ และสัตว์โลกน่ารัก สามารถอ่านเรื่องราวอื่นๆด้านล่าง หรือติดตามได้ที่แฟนเพจ Dog vs Cat แมวซ่าส์ หมาบ๊องส์

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *