สาวเจอแมวมีปลอกคอมาขอข้าวกิน จึงฝากข้อความไป แต่กลับเจอคนที่ให้ข้าวกินเหมือนกันแทน

หากคิดว่ามนุษย์เป็นสิ่งมีชีวิตที่เฉลียวฉลาดแล้ว คงจะต้องบอกว่าแมวเองก็เป็นสัตว์ที่ฉลาดไม่น้อยเหมือนกัน สังเกตเห็นได้ว่าพวกมันสามารถหลอกมนุษย์ให้เป็นทาสได้ไม่น้อย อีกทั้งพวกมันยังรู้จักการเอาตัวรอดได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะการจับสัญญาณว่าใครเป็นทาสแมว พวกมันก็มักจะไปขอความช่วยเหลืออยู่เสมอ เหมือนกับเรื่องราวของผู้ใช้เฟซบุ๊คชื่อว่า Jirapa Thongdee ที่ได้แบ่งปันเรื่องราวลงในกลุ่ม ชมรมแมวสายดาร์ก ถึงเรื่องราวที่เธอได้เจอแมวปริศนาที่มีปลอกคอโผล่มาหน้าบ้านของเธอ

โดยเธอบอกว่าเจ้าเหมียวตัวนี้เกือบหลอกเธอสำเร็จแล้ว นึกว่าเป็นแมวที่เจ้าของปล่อยทิ้งไว้ แต่เธอเองก็ไม่มั่นใจจึงเขียนข้อความลงในกระดาษว่า “ถึงเจ้าของแมวตัวนี้ น้องมากินอาหารทุกวัน ไม่แน่ใจน้องมีเจ้าของมั้ย น้องได้ฉีดวัคซีนประจำปีบ้างหรือยังคะ ถ้ามีเจ้าของรบกวนตอบกลับด้วยนะคะ ถ้าน้องยังไม่ได้ฉีดวัคซีนยินดีพาไปฉีดให้ค่ะ”

โดยเธอหวังว่าเจ้าเหมียวตัวนี้ที่เธอตั้งชื่อว่า ‘ปัดเป๋’ เพราะว่าสีแถบหัวที่เหมือนทรงผมปัดเป๋ จะช่วยนำพาข้อความนี้ไปถึงเจ้าของที่แท้จริงได้ และล่าสุดมันก็ได้กลับมานอนรอเธอหน้าบ้านอีกครั้ง สภาพเหมือนไม่ได้กินอะไรมาเหมือนเช่นเคย แต่ครั้งนี้มีกระดาษโน้ตสีชมพูติดกลับมาด้วย

เธอคิดว่าเจ้าของจะต้องตอบกลับมาแน่นอน แต่สรุปคือนางมีเจ้าของแต่คนที่ตอบก็ไม่ใช่เจ้าของ แต่เป็นบ้านที่นางไปขอกินเหมือนกัน โดยในกระดาษมีข้อความว่า “น้องฉีดวัคซีนแล้ว ไปรับสมุดได้ที่บ้านหลัง 3 หรือ 4 ของซอย 6 ได้เลย โดยเธอเองก็ไม่ใช่เจ้าของแต่น้องมาขอข้าวกินทุกวันเหมือนกันค่ะ”

เท่านั้นแหละโป๊ะแตกเลยว่าเจ้าปั๊ดเป๋ไม่ได้มาขอข้าวบ้านเธอกินบ้านเดียว แต่มันยังขอบ้านอื่นกินอีกด้วย หลังจากที่เธอโพสต์ไปก็มีชาวเน็ตเป็นจำนวนมาก เข้ามาคอมเม้นท์กันอย่างมากมาย อีกทั้งยังบอกว่าเจ้าปั๊ดเป๋นี่มันร้ายจริงๆ มีบ้านเล็กบ้านน้อยไว้คอยดูแลมันอย่างสบายใจเลยล่ะ

บอกแล้วว่าแมวเป็นสิ่งมีชีวิตที่ฉลาดไม่น้อยกว่ามนุษย์เลยนะ

ที่มา : Jirapa Thongdee