เปอร์เซียยังโดนปล่อยไว้ข้างถนนจนสภาพย่ำแย่ แต่น้องใจสู้จนกลับมาสวยวิ้งได้อีกครั้ง

แมวเหมียวผอมกะหร่องถูกพบริมถนนใหญ่ จากนั้นมันก็ถูกพาไปใส่กรงขังที่ซึ่งทำให้ชะตาชีวิตพลิกผัน เมื่อไม่มีใครมาแสดงตัวว่าเป็นเจ้าของเจ้าเหมียวก็หมดหวัง แต่สายตาของมันบ่งบอกถึงสภาพจิตใจที่เข้มแข็งและไม่ยอมแพ้

นักช่วยเหลือสัตว์ในพื้นที่อย่าง Chatons Orphelins Montréal รับรู้ถึงชะตาของเจ้าเหมียวจึงรีบเสนอตัวขอรับตัวมันมารักษาต่อ ถึงแม้มันจะอายุสองขวบแล้วแต่ตัวของมันยังเล็กและผอมจนเห็นกระดูก มันยังมีแผลช้ำและบวมที่จมูกและมีหนองที่ใบหน้า

“ขนสีขาวของมันทำให้ถูกเรียกว่า Snow White ซึ่งมันก็ดูพอใจมาก” Chatons Orphelins Montréal กล่าว Snow White ค่อนข้างขี้อายแต่มันไม่เคยปฏิเสธการรักษาราวกับว่ามันรู้ว่าเรากำลังช่วยมันอยู่

“เห็นได้ชัดว่ามันเป็นแมวที่มีเจ้าของก่อนจะมาลงเอยที่ข้างถนน จากสภาพตอนที่พบมันก็พอจะรู้ว่าการเอาชีวิตรอดนอกบ้านเป็นเรื่องที่ยากลำบากสำหรับมัน และมันก็คงไม่มีชีวิตรอดผ่านหน้าหนาวนี้ไปได้ แต่ตอนนี้มันได้รับโอกาสเพื่อมีชีวิตใหม่อีกครั้ง”

Snow White ได้รับการรักษาด้วยยาฆ่าเชื้อประมาณสองสามวันและมันใช้เวลาส่วนใหญ่นอนพักฟื้น เมื่อแม่บุญธรรมมารับมันไปอยู่ที่บ้านเจ้าเหมียวก็ดูมีความสุขมาก (แม้จะเพิ่งถูกทำหมันมาก็ตาม)

ตาที่ติดเชื้อของ Snow White ได้รับการรักษาอย่างต่อเนื่องและพวกเค้าทำทุกวิถีทางเพื่อให้ตาของมันหายเป็นปกติ

“วันแรกของ Snow White ที่บ้านแม่บุญธรรมมันได้แต่นอนเพื่อให้ร่างกายกลับมาแข็งแรงหลังจากต้องผ่านความเจ็บปวดทรมานมาอย่างยาวนาน” และทันที่ถอดปลอกคอกันเลียออกก็เริ่มเห็นการเปลี่ยนแปลงที่ดีขึ้น “ในที่สุดขนของมันก็กลับสวยหนาและไม่มีขนสีเหลืองผสม”

หนึ่งเดือนหลังได้รับการช่วยเหลือ เจ้าเหมียวก็เกือบจะหายดีแล้วและขนของมันเริ่มนุ่มสลวยเงางาม เมื่อหายเป็นปกติพวกเค้าก็จับมันอาบน้ำขัดสีฉวีวรรณจนเผยให้เห็นขนที่แท้จริง

ด้วยการดูแลเอาใจใส่อย่างดี Snow White มีความมั่นใจมากขึ้นและกลายเป็นนางงามประจำบ้าน

น้ำหนักของมันเพิ่มขึ้นมากและมันก็มีสุขภาพแข็งแรง

Snow White ชอบเรียกร้องความสนใจและชื่นชอบเวลาที่กอดกับครอบครัวบุญธรรมของมันมาก มันรู้ว่าตอนนี้มันไม่จำเป็นต้องกังวลเรื่องอาหารและความเป็นอยู่อีกแล้ว

“มันเริ่มมีลักษณะเหมือนแมวเปอร์เซียขึ้นมากและหลังจากได้อาบน้ำแปรงขน Snow White ก็ดูหวานและน่ารักสลัดลุคเก่าไปจนหมดสิ้น”

เป็นเวลากว่าห้าเดือนแล้วที่มันถูกฉุดขึ้นมาจากความมืดมิดและหมดหวัง Snow White ก็กลับมาเป็นตัวเองอีกครั้ง

สาวน้อยแสนสวยขนปุยกำลังมีชีวิตที่ดีในบ้านบุญธรรมของมัน และหวังว่ามันจะมีความสุขที่ได้รับความรักในอ้อมกอดที่อบอุ่น

ขอบคุณที่มา : lovemeow