ลุงแมวคอยช่วยปกป้องลูกแมวตัวน้อย ที่ต้องการความช่วยเหลือจากข้างถนน

Runt เป็นแมวสูงอายุที่ได้รับการช่วยเหลือจากข้างถนน และถูกส่งตัวไปที่ศูนย์พักพิงสัตว์ Lake County ในฟลอริด้า หลังจากที่ผ่านมามันใช้ชีวิตอยู่ข้างถนนมาตลอดชีวิต โดย Emily Blythe เจ้าหน้าที่ศูนย์พักพิงสัตว์บอกว่า ในตอนแรก Runt มีน้ำหนักตัวน้อยมากๆ อีกทั้งมีบาดแผลและติดเชื้อทางเดินหายใจส่วนบนอีกด้วย

.

หลังจากที่ผ่านไปหลายสัปดาห์ Runt มีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงขึ้น พวกเขาจึงตัดสินใจส่งตัวมันไปยังบ้านอุปถัมภ์ เพื่อรอคนใจดีมารับเลี้ยงมันไป และดูเหมือนว่ามันจะเข้ากับแมวสูงอายุที่บ้านอุปถัมภ์ได้เป็นอย่างดี อีกทั้งมันยังแสดงท่าทีมีความสุขมากในบ้านหลังนี้

.

ถึงแม้ว่า Runt จะป่วยเป็น FIV แต่มันก็ไม่ได้ทำให้ Runt แตกต่างจากแมวทั่วๆไป และสัตวแพทย์ประเมินว่ามันอายุประมาณ 14 ปี ซึ่งหลังจากนั้นประมาณ 2-3 สัปดาห์ Emily ก็ได้พาลูกแมวเข้ามาในบ้านอุปถัมภ์เพื่อรอคนมาอุปการะเลี้ยงดูในอนาคต

.

ในตอนนั้นเอง Runt ก็ฉายแววความเป็นพ่อบุญธรรมขึ้นมาอย่างเห็นได้ชัด เพราะมันมอบทั้งความรักและความอบอุ่นให้กับลูกแมวที่มีน้ำหนักเพียงหนึ่งปอนด์เท่านั้น ลูกแมวถูกตั้งชื่อว่า Dolly ซึ่งถูกพบในถูกพบอยู่ในบล็อกเครื่องยนต์ในรถบรรทุก ถึงแม้ว่าในตอนแรก Dolly จะค่อนข้างขี้อาย แต่ว่ามันก็สามารถเข้ากับ Runt ได้อย่างรวดเร็ว

.

Runt เป็นเสมือนตัวแทนที่คอยดูแลและปกป้องลูกแมวตัวนี้ที่เคยอาศัยอยู่ข้างถนน จนมาพบกันในบ้านอุปถัมถ์ โดย Dolly มักจะชอบวิ่งเข้าไปหา Runt และกลิ้งไปมาต่อหน้า ส่วน Runt ก็มักจะคว้าตัว Dolly มากอดและเลียทำความสะอาดตัวให้เหมือนกับเป็นผู้ปกครองที่แท้จริง

.

ถึงแม้ว่าชีวิตของ Runt จะเคยอยู่แต่ข้างถนนที่ต้องแก่งแย่งชิงดีชิงเด่น แต่ Runt ก็ยังคงแสดงความรักต่อทุกคนที่อยู่รอบตัว โดยเฉพาะลูกแมวที่ต้องการความช่วยเหลืออย่างเจ้า Dolly ตัวนี้นั้นเอง

.

ที่มา : Lovemeow

หากคุณชื่นชอบเรื่อง หมาๆ แมวๆ และสัตว์โลกน่ารัก สามารถอ่านเรื่องราวด้านล่าง หรือติดตามได้ที่แฟนเพจ Dog vs Cat แมวซ่าส์ หมาบ๊องส์