เจ้าของต้องยกแมวให้คนอื่นเลี้ยง เพราะต้องนอนไอซียู ก่อนได้มาเจอกันอีกครั้งเป็นกรณีพิเศษ

บางคนอาจจะคิดว่าสุนัขเป็นสัตว์เลี้ยงที่รักเจ้าของมากที่สุด ซึ่งแตกต่างจากแมวที่ไม่มีความสัมพันธ์กับเจ้าของเท่ากับสุนัข แต่สำหรับแมวบางตัวเจ้าของมันก้เปรียบเสมือนโลกทั้งใบ เหมือนกับแมวเหมียวที่มีชื่อว่า Chicken Little ที่ใช้ชีวิตอยู่กับคุณพ่อ Tony อย่างมีความสุข ก่อนที่ Tony จะต้องถูกส่งตัวไปเข้าไอซียูทันทีหลังจากมีอาการชักและเมื่อเขาก็ต้องรักษาตัวจนทำให้ไม่สามารถดูแลเจ้า Chicken Little ได้เหมือนเคย ดังนั้นเพื่อนบ้านของเขาจึงอาสาช่วยหาบ้านใหม่ที่อบอุ่นแก่มัน

.

Amanda Hassan เป็นหนึ่งคนที่เฝ้ารอโอกาสในการเลี้ยงแมวที่รอการช่วยเหลือ ก่อนที่เธอจะเห็นโพสต์บนหน้าเฟสบุ๊คของอาสาสมัครช่วยเหลือสัตว์ท้องถิ่น โดยเพื่อนบ้าน Tony ที่ประกาศหาครอบครัวอุปถัมภ์สำหรับ Chicken Little ก็ตอบรับคำขอของ Amanda ในการขอรับเลี้ยงเจ้าเหมียวไป

Amanda ตั้งชื่อให้มันว่า Little Angel แต่บางครั้งเธอก็เรียกชื่อเดิมของมันบ้าง เพราะว่ามันช่างพูดและอ้อนเสียเหลือเกิน

.

หลังจากที่ Tony ได้รับอนุญาตให้ออกจากห้องไอซียู เขาก็ย้ายไปอยู่ที่บ้านพักคนชรา ซึ่งเขาสามารถได้รับการดูแลและช่วยเหลือในการใช้ชีวิตที่เขาต้องการได้ ถึงแม้ว่า Chicken Little จะปลอดภัยและมีความสุขในบ้านใหม่ แต่ Amanda ก็รู้ว่ามันและ Tony ต้องคิดถึงซึ่งกันและกันอย่างแน่นอน ด้วยความช่วยเหลือจากเพื่อนบ้านของ Tony เธอจึงนัดแนะการกลับมาเจอกันเป็นพิเศษเพื่อรวมตัวกันอีกครั้ง

.

หลังจากที่ปล่อยให้ Little Chicken ในห้องของบ้านพักคนชรา มันดูขี้อายเล็กน้อยเพราะไม่คุ้นชินกับสภาพแวดล้อม แต่ทันทีที่มันเห็น Tony มันก็เดินตรงเข้าไปเอาหัวโหม่งและคลอเคลียอย่างรวดเร็ว ซึ่งมันทำให้ Tony ดูมีความสุขกับปฏิกิริยาของเจ้าเหมียวจริงๆ

.

Tony บอกว่าแค่เพียงเขาได้เห็นหน้าก็มีความสุขมากแล้ว และตอนนี้เขาก็กำลังกอดมันไว้อีกด้วย ซึ่งทั้งคู่ใช้เวลาอันน่าประทับใจร่วมกันอยู่นานในบ้านพักคนชรา ทำให้ Amanda ตัดสินใจที่จะพาเจ้าเหมียวมาเจอกับ Tony ทุกๆ 2-3 สัปดาห์ เพื่อให้ทั้งคู่ยังคงมีความสัมพันธ์อันดีต่อไปนั้นเอง

.

ที่มา : Thedodo

หากคุณชื่นชอบเรื่อง หมาๆ แมวๆ และสัตว์โลกน่ารัก สามารถอ่านเรื่องราวด้านล่าง หรือติดตามได้ที่แฟนเพจ Dog vs Cat แมวซ่าส์ หมาบ๊องส์

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *