หนุ่มพาเหมียวขึ้นมอไซค์ออกเที่ยวไปทั่ว เพราะอยู่บ้านแล้วพี่เขาเซ็งสุดๆ

แมวอาจจะเป็นสัตว์ที่หวงอาณาเขตและไม่ชอบที่จะออกไปไหนในเขตแดนที่มันไม่รู้จัก แต่ว่ามันก็ไม่เสมอไป เหมือนกับมนุษย์เราที่รสนิยมแตกต่างกัน ซึ่งชาวเน็ตที่อาศัยอยู่ในเมืองไทเป ประเทศไต้หวัน ได้แบ่งปันเรื่องราวและประสบการณ์ของเขาลงบนเฟสุบุ๊คแฟนเพจ 貓與摩托車的激情 ที่มีคนติดตามมากกว่าหนึ่งหมื่นคน ถึงเรื่องการผจญภัยกับแมวเหมียวของเขา

ส่วนตัวแล้วเจ้าของเป็นคนชื่นชอบธรรมชาติ และการเดินทางเขามักจะเดินทางด้วยรถมอเตอร์ไซค์ ซึ่งพร้อมกับพาเจ้าเหมียวคู่ใจไปกับเขาด้วย ไม่ว่าจะเป็นการไปท่องเที่ยวทะเล น้ำตก และป่าไม้ธรรมชาติ รวมไปถึงการเดินเที่ยวตลาดกลางคืนอีกด้วย

เจ้าของบอกว่า ในตอนแรกเขาเลี้ยงเจ้าเหมียวไว้ในกรงและดูเหมือนว่ามันจะไม่ชอบเอาซะเลย อีกทั้งเวลาอยู่ในบ้านก็ดูเหมือนว่ามันจะไม่มีความสุข และเมื่อเขาลองพามันออกมาท่องเที่ยวผจญภัยไปกับเขา ถึงได้รู้ว่าแมวของเขาชอบออกมาท่องโลกกว้างมากกว่าที่จะอยู่บ้านนั่งๆนอนๆเหมือนกับแมวทั่วไป

ซึ่งแมวทุกตัวมีอุปนิสัยแตกต่างกัน ซึ่งแมวบางตัวอาจจะสติแตกไปเลยก็เป็นได้ แต่แมวของเขาถูกพาออกมาท่องเที่ยวตั้งแต่ยังไม่โตมากนัก ทำให้มันรู้สึกคุ้นชินกับการออกมาข้างนอกบ้านแบบนี้ ซึ่งทุกครั้งในการเดินทางด้วยมอเตอร์ไซค์เขาก็จะมีอุปกรณ์รักษาความปลอดภัยทั้งสายคล้องกันตก และติดบังลมให้กับแมวของเขาอีกด้วย

นานๆทีก็พาเพื่อนที่บ้านออกมาด้วยกัน

กว่าจะขับได้เร็วแบบนี้ เจ้าเหมียวต้องผ่านประสบการณ์นั่งรถมาหลายปีแล้วนะ

ที่มา : 貓與摩托車的激情 / petpetbase