เหมียวมือกาวที่ชอบเกาะแขนมนุษย์ ถูกรับเลี้ยงก็โดนทิ้งสองหน ก่อนโชคดีเพราะคลิปบนเฟสบุ๊ค

น้องแมวสีส้มผู้น่ารักเศร้าเสียใจและหมดหวังหลังจากถูกทิ้งถึงสองครั้ง เมื่อได้พบครอบครัวที่รักมันจริงๆ มันจึงจับตัวพวกเค้าไว้และไม่ยอมปล่อยให้หลุดมือ พบกับ Aslan น้องแมวมือกาวที่เกาะมนุษย์ของมันไว้เหนียวแน่น!!

Aslan เข้ามาที่ Here Kitty Kitty Rescue กลุ่มช่วยเหลือสัตว์ในเอลก์ฮาร์ต รัฐอินเดียน่า ประเทศสหรัฐอเมริกาหลังจากครอบครัวเดิมไม่สามารถเลี้ยงมันได้อีกต่อไปเนื่องจากเหตุผลบางอย่าง

น้องแมวสีส้มที่แสนอ่อนโยนไม่อายที่ส่งเสียงแสดงความคิดเห็นในเรื่องต่างๆ อีกทั้งยังโหยหาความรักความสนใจจากมนุษย์อย่างมาก มันมักจะเข้าไปเตือนมนุษย์ของมันให้พักจากสิ่งที่ทำแล้วมาเล่นกับมัน

สองสามวันหลังจากเจ้าหน้าที่กลุ่มช่วยเหลือสัตว์โพสต์รูปของ Aslan ลงในเฟสบุ๊คก็มีคนติดต่อขอรับเลี้ยงมันอย่างรวดเร็ว แต่แล้วการรับเลี้ยงก็ล่มไม่เป็นท่า

“น้องแมวถูกส่งคืนกลุ่มช่วยเหลือสัตว์หลังจากที่ถูกรับเลี้ยงได้เพียงวันเดียว ด้วยเหตุการณ์บางอย่างทั้งที่ไม่ใช่ความผิดของ Aslan ด้วยซ้ำ” เจ้าหน้าที่กลุ่มช่วยเหลือสัตว์กล่าว

อีกครั้งที่น้องแมวถูกปฏิเสธทำให้มันสับสนและรู้สึกถึงความสูญเสีย แต่ทีมช่วยเหลือก็ยังคงมุ่งมั่นหาบ้านที่จะรักมันไปตลอดกาล

ในขณะที่ชีวิตกำลังจะหมดหวังกลับมีสิ่งมหัศจรรย์เกิดขึ้นกับน้องแมวเมื่อ Kristi Curtis ติดต่อเข้ามา ก่อนหน้านี้เธอก็เคยรับน้องแมวจากกลุ่มช่วยเหลือแห่งนี้ไปเลี้ยง หลังจากที่เธอได้เห็นคลิปของน้องแมวสีส้มสุดน่ารักตัวนี้ บนเฟสบุ๊ค เธอและครอบครัวก็ตกหลุมรักมันทันที

เช้าวันรุ่งขึ้นเธอและลูกสาวก็มารับ Aslan เมื่อได้พบมนุษย์ของมัน Aslan ก็เข้าไปคลอเคลียพวกเค้าและไม่ยอมให้จากไปไหนอีกเลย

“มันรีบขึ้นไปนั่งตรงเบาะหลังและปีนขึ้นไปนั่งบนตักลูกสาวของเธอ และเรามีความสุขมาก” Kristi กล่าว

Kristi และครอบครัวติดต่อเจ้าของเดิมที่ Aslan อยู่ด้วยเกือบปีก่อนที่พวกเค้าจะตัดใจมอบมันให้กับกลุ่มช่วยเหลือสัตว์ พวกเค้าตื่นเต้นมากเมื่อรู้ว่ามันอยู่ในครอบครัวที่ดีและตอนนี้พวกเค้าก็จะสามารถเห็นการเติบโตของ Aslan ได้ต่อไป

“เรายังได้เรียนรู้ว่า Aslan ชอบเล่นวงแหวนของฝาขวดนม ชอบนั่งริมหน้าต่างที่เปิดไว้แม้ในช่วงที่อากาศหนาวและจะส่งเสียงร้องทุกครั้งที่ปิดหน้าต่าง”

ตั้งแต่ Aslan ได้เข้ามาอยู่ในบ้านหลังใหม่มันก็ไม่เคยหยุดกอดมนุษย์ของมันเลย ถ้ามีใครนั่งอยู่บนโซฟามันจะเข้ามาเอนกายบนเท้าและชอบให้เกาพุงที่สุด

มันยังมีเสียงร้องที่แหลมและเล็กซึ่งเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวของมันด้วยนะ!!

เป็นเรื่องราวดีดีที่อ่านแล้วรู้สึกอบอุ่นใจทุกครั้ง และทำให้ได้รู้ว่าแมวเป็นสิ่งมีชีวิตที่ยอดเยี่ยมจริงๆ ^^

ขอบคุณที่มา : lovemeow

หากคุณชื่นชอบเรื่อง หมาๆ แมวๆ และสัตว์โลกน่ารัก ติดตามได้ที่แฟนเพจ Dog vs Cat แมวซ่าส์ หมาบ๊องส์

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *