เมื่อเหล่าแมวเหมียวในต่างแดนอยู่ใกล้ “ฮีทเตอร์” นานเกินไป จึงกลายเป็น “แมวหนวดยุ่ง”

สำหรรับประเทศที่มีอากาศหนาวเย็น ในช่วงฤดูหนาวทุกบ้านจะต้องมีเครื่องทำความร้อนหรือฮีทเตอร์ช่วยให้ความอบอุ่นภายในตัวบ้าน และสำหรับบ้านไหนที่เลี้ยงแมวด้วยแล้ว อาจจะต้องเพิ่มความระมัดระวังให้กับแมวเหล่านั้นอีกด้วย เพราะว่าแมวเป็นสัตว์ที่ชอบความอบอุ่น และหากว่าภายในบ้านมีตรงไหนที่อบอุ่นที่สุด พวกมันก็จะไปอาศัยอยู่ตรงนั้นอย่างแน่นอน

ยกตัวอย่างเจ้าเหมียวของชาวญี่ปุ่นท่านหนึ่ง ที่ชอบนั่งหน้าฮีทเตอร์เพื่อความอบอุ่นตัวนี้ ดูน่ารักมากเลยใช่มั้ยล่ะ

.

แต่ว่าความน่ารักนี้อาจจะไม่ได้เกิดกับแมวทุกตัว เพราะว่าแมวอาจจะชื่นชอบความอบอุ่น แต่บางครั้งพวกมันก็ไม่คาดคิดว่าหนวดของมันจะกลายเป็นแบบนี้ไปได้

.

การที่เจ้าของหหลายคนหวังดีเปิดฮีทเตอร์ให้กับแมวที่อยู่ที่บ้าน อาจจะช่วยให้แมวมีอากาศที่อบอุ่นมากขึ้น แต่ว่ามันก็เสี่ยงไม่น้อยที่อาจเกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นได้

.

แม้ในขณะที่เจ้าของอยู่บ้าน แต่พวกเขาก็ไม่ได้เฝ้าดูเจ้าเหมียวตลอดเวลาทำให้บางครั้งพวกมันก็อาจจะคลาดสายตาจนกลายเป็นแมวหนวดยุ่งแบบนี้ได้เหมือนกัน

.

น้องตัวนี้ก็ผิงไฟนานจนเกินไป

.

อีกทั้งยังมีแมวหลายตัวเจอเหตุการณ์ที่แย่กว่านั้นก็คือขนของพวกมันถึงกับไหม้เลยก็มี

.

ส่วนตัวนี้ก็ขนหายไปเลย

.

สำหรับวิธีป้องกันที่ยกกันมาและได้ผลดีก็คือ การใช้กรงครอบฮีทเตอร์ไว้ไม่ให้แมวเข้าไปใกล้เกินไปนัก แต่อย่างไรก็ตามควรจะหากรงที่แข็งแรงและปิดด้านบนให้มิดชิด เพื่อป้องกันเจ้าเหมียวไม่ให้วุ่นวายจนเกิดอุบัติเหตุไว้ได้

.

แมวที่เมืองไทยไม่ต้องกังวลว่าจะต้องเจอปัญหานี้อย่างแน่นอน เพราะอากาศปกติก็ร้อนถูกใจพวกพี่เขาอยู่แล้วล่ะ

ที่มา : Petpetbase

หากคุณชื่นชอบเรื่อง หมาๆ แมวๆ และสัตว์โลกน่ารัก สามารถอ่านเรื่องราวอื่นๆด้านล่าง หรือติดตามได้ที่แฟนเพจ Dog vs Cat แมวซ่าส์ หมาบ๊องส์

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *