เจ้าเหมียวตัวแสบแอบแกะถุงแผ่นแป้ง โดยเจ้าของจับได้เพราะหลักฐานคาปาก

เจ้าเหมียวแสบรายนี้มีชื่อว่า Cowboy ถูกรับมาดูแลโดยองค์กรช่วยเหลือสัตว์ Fishtails Animal Rescue ใน Philadelphia ตั้งแต่ตอนยังเป็นลูกแมว มันถูกวินิจฉัยว่าเป็นโรคเกี่ยวกับระบบหายใจส่วนบน และ Cat Keegan ที่เป็นอาสาสมัครขององค์กรตัดสินใจรับมันมาดูแลชั่วคราวในระหว่างการรักษา

Keegan มีแมวอยู่แล้ว 3 ตัว เจ้า Cowboy เป็นตัวที่ 4 มันทำตัวไม่สมกับที่ป่วย เมื่อเข้ามาเป็นสมาชิก มันก็เป็นหัวโจกของแก๊ง มันร่าเริง และซุกซนเกินกว่าที่ Keegan คาดไว้

Keegan บอกกันเว็บไซต์ The Dodo ว่า “มันเป็นเจ้าตัวแสบและฉลาดเป็นกรด” วีรกรรมซุกซนของเจ้า Cowboy ที่มันชอบทำก็คือพยายามขโมยอาหารของเจ้าของ ไม่เว้นแม้กระทั่งอาหารที่ถูกทิ้งลงถังขยะไปแล้ว เจ้าแมวจอมซนมักจะแอบกินสิ่งที่มันไม่ควรจะกิน

“การแอบจิ๊กอาหารของมนุษย์คือภารกิจของมัน” Keegan กล่าว “ฉันจะแยกมันไว้อีกห้องเพื่อให้ตัวเองสามารถทำอาหารกินได้ แต่ถ้าฉันเผลอแค่แวบเดียว มันก็แอบฉกเบอร์ริโต้หรือพิซซ่าของฉันไปแล้ว ถ้ามันเจอชามใส่ ซอสพาสต้า มันจะเลียจนชามสะอาดเลยทีเดียว”

Keegan เป็นทำงานอาสาสมัครไปพร้อมกับงานด้านเทคนิคการสัตวแพทย์ที่โรงพยาบาล เธอเชี่ยวชาญเรื่องการรับมือกับสัตว์ แต่สำหรับหัวโจกอย่างเจ้า Cowboy แล้ว บางครั้งมันก็ รวดเร็วเกินกว่าที่เธอจะตามทัน

เมื่อไม่นานมานี้ ในวันหนึ่ง Keegan กลับจากการไปซื้อของและนำของที่ซื้อไปไว้ในครัว จากนั้นก็ไปอาบน้ำ เธอออกจากห้องครัวแค่เพียงนาทีเดียวเท่านั้น คิดว่าคงไม่มีอะไรเกิดขึ้น แต่ไม่ใช่เลย เจ้า Cowboy ได้โอกาสในการสร้างวีรกรรมของมันอีกครั้ง มันเข้าไปคุ้ยถุงใส่อาหารและพบกับถุงใส่แผ่นแป้งตอติญ่า

“มันจัดการแผ่นแป้งทุกแผ่นในถุง และทั้งถุงมีแป้งถึง 20 แผ่น ” Keegan กล่าว ในเวลาเพียงไม่ถึงนาที เจ้า Cowboy สามารถจัดการแผ่นแป้งทุกแผ่น และเจ้าของของมันก็ไม่แน่ใจว่าเธอควรรู้สึกอย่างไรกับเรื่องนี้ดี ควรจะโมโหหรือประทับใจ

“มันเป็นปรมาจารย์ในด้านนี้ไปเสียแล้วล่ะ เราต้องยอมรับว่ามันฉลาดและว่องไวจจริง ๆ” Keegan กล่าว

เจ้า Cowboy พยายามจะวิ่งหนีโดยคาบแผ่นแป้งไปแผ่นหนึ่งเพื่อที่มันจะได้กินอย่างสบายใจ แต่ Keegan ก็ขัดขวางแผนร้ายนี่ได้เสียก่อน ถึงกระนั้น ก็ถือว่าในเวลาอันน้อยนิดมันมันสามารถปล้นอาหารมาได้เต็มพุง และมันพร้อมที่จะวางแผนปล้นในครั้งต่อไปแล้ว

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น