แมวไร้บ้านกอดนักช่วยเหลือไม่ปล่อย เพื่อขอบคุณที่มอบชีวิตใหม่ให้กับมัน

Will จากกลุ่มช่วยเหลือสัตว์ไร้บ้าน Flatbush Cats ในนิวยอร์ก เขาพบแมวไร้บ้านตัวหนึ่งที่สภาพของมันดูย่ำแย่เมื่อเดือนก่อน ชาวบ้านในระแวกนั้นนั่งลงข้างๆมันและให้อาหาร เขาบอกกับ Will ว่ามันชอบมาขออาหารบ่อยๆ

เจ้าแมวไร้บ้านตัวนี้มีสภาพขนเป็นสังกะตังและหยาบกร้าน อีกทั้งภายใต้ขนยังซ่อนรูปร่างที่ผอมเกินกว่าแมวปกติเอาไว้ แต่แน่นอนว่าทั้งหมดนี้สามารถแก้ไขได้ เขาจึงอาสาพามันกลับไปที่ศูนย์ช่วยเหลือทันที

พวกเขาตั้งชื่อให้มันว่า Teddy ซึ่งมาจากตุ๊กตาหมีน่ารักที่ถูกทอดทิ้ง ซึ่ในแววตาของ Teddy ยังคงเปี่ยมไปด้วยความหวังที่จะมีใครซักคนมาช่วยชีวิตของมันไว้

หลังจากที่ Teddy ได้กินอาหารและน้ำดื่มอย่างจุใจ พวกเขาก็พยายามใช้แปรงขนใช้ขนหายสังกะตัง และเจ้า Teddy ก็เอาหัวมาคลอเคลียและมันชอบให้ลูบหัวมากๆเลยล่ะ แต่เจ้า Teddy ไม่ยอมให้อาบน้ำเลยดังนั้นพวกเขาจึงต้องใช้ผ้าขนหนูชุบน้ำทำความสะอาดเนื้อตัวที่สกปรก และเมื่อมันสบายเนื้อสบายตัวมากขึ้น ก็หลับพักผ่อนบนตักของผู้ช่วยเหลือแบบสบายอารมณ์ทันที

พวกเขาตรวจร่างกายโดยละเอียดและพบว่า Teddy มีภาวะโลหิตจาง และไตบางส่วนมีปัญหา รวมไปถึงติดเชื้อในทางเดินปัสสาวะ ซึ่งทำให้ Teddy ได้รับยาปฏิชีวนะและอยู่ในช่วงเฝ้าระวังที่ต้องดูแลอย่างใกล้ชิดประมาณ 1 เดือน อีกทั้งยังต้องมีตรวจร่างกายโดยละเอียดทุกสัปดาห์อีกด้วย

พวกเขาต้องทำความสะอาด Teddy ทุกวัน ซึ่งดูเหมือนว่ามันมีความกระตือรือร้นที่จะกลับมาเป็นแมวที่มีสุขภาพดีอีกครั้ง หลังจากการตรวจในครั้งแรก พวกเขาพบว่า Teddy มีสุขภาพร่างกายที่ดีขึ้นมาก ด้วยความรักความเอาใจใส่ที่ดูแลตลอด 24 ชั่วโมง ทำให้ Teddy กลับมามีสุขภาพดีและยอมที่จะอาบน้ำเป็นครั้งแรกด้วย

Teddy กลายเป็นแมวที่น่ารักอ่อนหวานและขี้อ้อนแบบสุดๆ มันชอบกอด กอด และกอดตลอดทั้งวัน ทำให้พวกเขารู้สึกภูมิใจเป็นอย่างมากที่สามารถช่วยเหลือเจ้า Teddy ให้กลับมามีชีวิตที่ดีได้อีกครั้ง

Teddy เป็นแมวไร้บ้านที่ต้องต่อสู้กับสภาพแวดล้อมอันโหดร้าย และบนร่างกายของมันมีบาดแผลอยู่ไม่น้อย ซึ่งบ่งบอกได้ดีว่ามันผ่านอะไรมาในชีวิตบ้าง และลองดูนักสู้ในวันก่อนกับความน่ารักในวันนี้สิ พวกเขาคิดว่าเร็วๆนี้น่าจะถึงเวลาหาคนอุปการะใจดีให้กับมันได้

ที่มา : Lovemeow