ลูกแมวไร้ขาหลังไม่ยอมแพ้โชคชะตา ใช้หางหลังแทนขาจนเติบโตเป็นแมวสวยสง่าสุดๆ

ลูกแมวตัวหนึ่งเกิดมาโดยไม่มีขาหลัง แต่ตัวของมันเองก็ไม่ได้รู้สึกผิดปกติไม่จากแมวตัวอื่น อีกทั้งมันยังมีหางที่แสนพิเศษเพื่อช่วยทำสิ่งต่างๆ และสามารถใช้ชีวิตอย่างที่แมวปกติทั่วไปเขาทำกัน!! พบกับ Anakin ลูกแมวน้อยมหัศจรรย์

.

ตั้งแต่วันที่ Anakin ปรากฏตัวที่ชุมชนหนึ่งเพื่อขออาหารจากมนุษย์ มันก็ดึงดูดความสนใจจากหญิงใจดีคนหนึ่งไว้ได้

Carrie Hawks กล่าวว่า “เธอไม่มีความคิดจะเลี้ยงแมวมาก่อน แต่คุณก็น่าจะรู้ว่ามันเกิดขึ้นได้ยังไง” ลูกแมวที่ไม่มีขาหลังพร้อมกับเพื่อนแมวตัวอื่นวนเวียนกลับมากินอาหารที่ทำงานของคุณพ่อเธอบ่อยครั้ง

ภารกิจช่วยชีวิตลูกแมวสองขาจึงเริ่มต้นขึ้น แต่การพยายามจะจับตัวลูกแมวสองขานั้นไม่สำเร็จเพราะเจ้าแมวน้อยไม่ยอมให้จับตัว และเดือนพฤษภาคม ปี 2012 Carrie พบลูกแมวซ่อนตัวอย่างหวาดกลัวในพุ่มไม้และไม่ยอมออกมา เธอจึงปีนเข้าไปในพุ่มไม้และช่วยมันออกมาอย่างปลอดภัย

.

ในคืนนั้นลูกแมวยอมปรากฏตัวออกมาและเริ่มมีความสุขกับชีวิตใหม่ในฐานะแมวบ้าน! การเดินทางไปพบสัตวแพทย์ครั้งแรกของมันทำให้ทุกคนต้องประหลาดใจกับความสามารถในการใช้ขาหน้าของมัน Anakin เกิดมาโดยไม่มีกระดูกเชิงกรานและขาหลัง แต่ลูกแมวตัวน้อยนี้ไม่เคยคิดเลยว่าตัวเองแตกต่างจากแมวตัวอื่น สำหรับมันแล้วการมีเพียงสองขาเป็นเรื่องปกติ

.

มันเป็นแมวที่สงบและอ่อนหวาน ชอบให้กอดและนอนบนตักพร้อมกับครางเสียงดังสื่อถึงอารมณ์แฮปปี้อย่างที่สุด มันเติบโตขึ้นและหางของมันก็ฟูฟ่องมากเลย

.

Anakin ใช้หางของมันช่วยบาลานซ์ร่างกายและมันเป็นเซียนแห่งการเดินสองขา หางของมันเมื่อวัดจากโคนถึงปลายหางมีความยาวถึง 15.5 นิ้ว หรือกว่า 39 เซนติเมตรทีเดียว

.

มันเป็นแมวที่หล่อมาก..ว่ามั๊ย? ดูวิธีนั่งบนหางของมันสิ นี่เป็นท่านั่งปกติของ Anakin มันนั่งท่านี้เป็นประจำ

.

นี่เป็นวิธีที่ Anakin โก่งหลังเพื่อยืดเส้นยืดสายหลังจากการงีบหลับที่ยาวนาน

.

มันก็เหมือนกับแมวตัวอื่นๆ ที่ชอบนั่งบนคีย์บอร์ด ที่ๆให้ความอบอุ่นกับร่างกาย

.

นี่เป็นหางที่นุ่มนิ่มอย่างเหลือเชื่อของมัน

.

แม้ Anakin จะมีเพียงสองขาแต่มันก็สามารถปีนคอนโดแมวได้อย่างง่ายดายและว่องไว มันไม่เคยคิดว่าตัวเองไร้ความสามารถเลย

.

ลูกแมวตัวน้อยที่ถูกพบในชุมชนเติบโตขึ้นและเป็นแมวหล่อที่มีหางยาวช่วยเป็นขาหลังให้มันเดินหรือกระโดดไปที่ต่างๆ อย่างที่แมวตัวอื่นทำกัน และตอนนี้ Anakin มีอายุได้ 6 ขวบแล้วน๊า

.

วันแรกของ Anakin กับบ้านใหม่ของมัน!

.

ดูตอนนี้สิ! มันโตขึ้นมากเลย

.

ขอบคุณที่มา : lovemeow

หากคุณชื่นชอบเรื่อง หมาๆ แมวๆ และสัตว์โลกน่ารัก ติดตามได้ที่แฟนเพจ Dog vs Cat แมวซ่าส์ หมาบ๊องส์

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น