เจ้าเหมียวหาทางกลับบ้านเก่าไกล 20 กิโลเมตรสำเร็จ แต่ต้องใจสลายเพราะเจ้าของไม่ต้องการมันอีกแล้ว

แมวเหมียวที่มีชื่อว่า Toby อายุ 7 ปีได้ถูกเจ้าของเก่าที่ไม่ต้องการเลี้ยงมันอีกต่อไปด้วยเหตุผลบางประการ ได้นำมันไปให้กับครอบครัวอื่นดูแลที่อยู่ห่างกันเกือบ 20 กิโลเมตร จนกระทั่งไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมาเจ้า Toby ตัดสินใจที่จะออกจากบ้านแห่งนั้น และกลับมาที่บ้านเจ้าของเก่า แต่กลับต้องใจสลายเพราะเจ้าของเก่าได้ติดต่อเจ้าหน้าที่ศูนย์พักพิงสัตว์ให้ช่วยหาบ้านใหม่ให้กับมัน

ขณะที่ศูนย์พักพิงสัตว์ท้องถิ่นไม่สามารถจะหาบ้านให้กับ Toby ได้อย่างรวดเร็ว จึงติดต่อไปที่ SPCA ซึ่งเป็นศูนย์พักพิงสัตว์ในนอร์ทแคโรไลนา เพื่อขอความช่วยเหลือที่จะหาบ้านให้กับเจ้า Toby

Toby ได้รับการตรวจสุขภาพร่างกายและพบว่ามันแข็งแรงดี และไม่มีโรคประจำตัวอะไร ดังนั้นมันจึงสามารถอาศัยร่วมกับแมวตัวอื่นๆในศูนย์พักพิงสัตว์แห่งนี้ได้ และเมื่อมีผู้มาเยือนที่ศูนย์พักพิง มันก็มักจะออกมาเล่นด้วยอยู่เสมอ ทางด้านเจ้าหน้าที่ของ SPCA ได้กล่าวถึง Toby ว่ามันเป็นแมวที่มีความรักและเป็นมิตรกับคนมากๆ อีกทั้งยังชอบของเล่นที่พวกเขามอบให้อีกด้วย และตอนนีี้ Toby ต้องการใครซักคนที่จะมาดูแลอีกครั้ง

ศูนย์พักพิงสัตว์ SPCA ได้จัดทำข้อความและภาพของเจ้า Toby ประกาศลงบนโลกออนไลน์ พร้อมกับบอกเล่าเรื่องราวที่มันเป็นแมวที่แสนซื่อสัตย์ที่เดินกลับไปบ้านหาเจ้าของไกลถึง 12 ไมล์ หรือเกือบ 20 กิโลเมตร แต่กลับต้องใจสลาย เพราะพวกเขาไม่ต้องการมันอีกต่อไป

หลังจากนั้นไม่นาน Toby ก็สามารถหาคนใจดีมาอุปการะได้สำเร็จ!!

การเดินทางครั้งใหม่ของ Toby เริ่มต้นอีกครั้ง โดยมันอาศัยอยู่กับเจ้าของใหม่ 2 คน และยังมีแมวอีกหนึ่งตัวเป็นเพื่อนเล่นอีกด้วย และบ้านแห่งนี้จะกลายเป็นสถานที่อบอุ่นแห่งใหม่ให้กับเจ้า Toby ได้อย่างแน่นอน

ที่มา : Lovemeow