แมวจรจัดยอมเดินเข้าสู่กับดัก เพื่อพาเพื่อนๆและครอบครัวไปอยู่ด้วยกัน

เราอาจจะเคยเห็นกับดักแมวประเภทต่างๆ และหลายๆครั้งเจ้าเหมียวไม่ได้จะติดกับง่ายๆ แต่ไม่ใช่กับเจ้าแมวจรตัวนี้ ที่มันยอมเดินเข้ากับดักอย่างไม่เกรงกลัวอะไร เพราะอยากให้มนุษย์ช่วยรับเลี้ยงมันและลูกๆของมันยังไงละ

เมื่อ Sarah Chelskea และ Crystal Mackey  จากหน่วยงานช่วยเหลือแมว CatRescue 901 ได้ออกไปร่วมกันจับแมวจรจัด และนั้นคือเวลาที่พวกเธอได้พบกับ อาลี แมวหน้านิ่งที่พร้อมสยบทุกความเคลื่อนไหวเลยทีเดียว

.

หลังจากที่เธอทั้งสองได้วางกับดักแมวเอาไว้ ซึ่งอาลีแมวจรจัดในค่ำคืนที่เงียบสงบ ได้เดินเข้ามาแบบชิลล์ๆ และก็นั่งลงมองพวกเธอทั้งสอง เหมือนกับจะบอกว่าพามันไปเลี้ยงหน่อยสิ เบื่อเป็นแมวจรจัดจะแย่อยู่แล้ว

.

และที่สำคัญมันไม่ได้อยู่เพียงตัวเดียว ในบริเวณนั้นมีลูกแมวที่อยู่กับมันถึง 6 ตัว และแม่แมวอีก 2 ตัวเลยทีเดียว

.

ถึงแม้ว่าเจ้าอาลีกับลูกแมวจะดูแข็งแรง แต่ในเบื้องต้นสัตวแพทย์ต้องพาแมวทุกตัวไปตรวจร่างกายก่อน

.

ผลปรากฎว่าเจ้าอาลีเป็นโรคที่เรียกว่า FIV หรือเอดส์แมว ซึ่งตอนแรกสัตวแพทย์กลัวว่ามันจะไปติดแมวตัวอื่นๆ แต่ดูเหมือนว่ามันจะไม่เป็นอย่างนั้น และก็ FIV จะไม่สามารถติดต่อมาถึงมนุษย์ได้ด้วย

.

ลูกแมวบางส่วนที่ลุงอาลีเลี้ยงดูอยู่

.

หน่วยงานช่วยเหลือแมว CatRescue 901 ได้พยายามจัดหาบ้านให้มัน โดยที่พวกเขาโพสต์ลงโลกออนไลน์ และมีหญิงสาวชื่อ Kaycie และสามีของเธอรู้สึกถูกใจใบหน้าอันเรียบเฉยของมันซะเหลือเกิน

.

เธอมารับเลี้ยงอาลีไปพร้อมกับตั้งชื่อให้ใหม่ว่า Chuffy ซึ่งมันดูมีความสุขมากๆ และปรับตัวเข้าหาทุกคนในบ้านได้เป็นอย่างดี และดูเป็นแมวที่สุขภาพดีมาก ไม่เหมือนแมวที่ติดเชื้อ FIV เลย

.

ชีวิตดี๊ดีจังเลยนะ

.

หลังจากที่ต้องเร่ร่อนพเนจรมานาน แต่วันนี้ชีวิตของมันมีความสุข และได้อยู่กับครอบครัวใหม่ที่พร้อมดูแลมันไปตลอดกาล

.

ฝันหวานเลยสิครับงานนี้

.

ที่มา : Lovemeow

หากคุณชื่นชอบเรื่อง หมาๆ แมวๆ และสัตว์โลกน่ารัก ติดตามได้ที่แฟนเพจ Dog vs Cat แมวซ่าส์ หมาบ๊องส์