เจ้าเหมียวนั่งรอต้อนรับชายหนุ่มกลับมาบ้าน แต่ความพีคคือเขาไม่ได้เลี้ยงแมวนี่สิ!!

ชายคนหนึ่งกลับจากที่ทำงานและต้องตกใจเมื่อเห็นเจ้าเหมียวนั่งรออยู่บนเก้าอี้ตัวโปรดของเขา แต่ที่มันพีคก็คือว่าเขาไม่ได้เลี้ยงแมวนี่สิ และนี่มันแมวใครกันหว่า ?

.

เรื่องราวเกิดขึ้นเมื่อ Nigel รีบออกไปทำงานเพราะเขากำลังจะไปสาย ทำให้เขาลืมเปิดหน้าต่างเอาไว้ จนเมื่อเขาถึงบ้านก็เกิดเป็นภาพที่เห็นนี้ มันน่าจะลอดเข้ามาทางหน้าต่างอย่างแน่นอน และแล้วเจ้าเหมียวก็เริ่มปฏิบัติการคือกระโดดเข้ามาหาเขา และเริ่มร้องเมี๊ยวๆไปรอบๆตัวเขา

.

เขาคิดว่ามันต้องหิวมากแน่ๆ และพยายามร้องหาอาหาร เขาจึงรีบวิ่งออกไปที่ร้านขายของแถวบ้าน และซื้ออาหารแมวมาให้มันกิน ซึ่งดูเหมือนมันจะมีความสุขกับการกินเป็นอย่างมากเลยทีเดียว

.

เช้าวันรุ่งขึ้น Nigel เดินออกไปถามเพื่อนบ้านในระแวกนั้นทั้งหมด ไม่มีใครที่เลี้ยงแมวแล้วทำแมวหายเลย เขาจึงพามันไปหาสัตวแพทย์เพื่อหาไมโครชิพ แต่มันก็ไม่มีอีก เขาจึงให้คุณหมอฉีดวัคซีนและกำจัดเห็บหมััดให้เจ้าเหมียวได้สบายตัวและสะอาดสะอ้านขึ้น

มันซุกซนมากทีเดียว และดูเหมือนว่าการปีนมุ้งลวดจะเป็นของชอบของมันซะแล้ว

.

Nigel ตัดสินใจตั้งชื่อว่า Buddy เพราะเวลาเรียกมันมีปฏิกิริยาตอบโต้กับชื่อนี้ เจ้า Buddy เริ่มปรับตัวเข้ากับบ้านใหม่อย่างรวดเร็ว และดูเหมือนมันจะครอบครองอ่างอาบน้ำนี้ไปซะแล้ว

.

ทันทีที่เจ้า Buddy เหมือนเจอคนใจดีคอยดูแล มันก็คลอเคลียเข้าหา ชอบที่จะนั่งบนหัวหรือบนหัว จนทำให้ Nigel รู้สึกรักและผูกผันกับมันมากยิ่งขึ้นไปอีก

.

หนึ่งสัปดาห์ต่อมา Nigel พยายามมองหาเจ้าของที่อยู่ในระแวกบ้านเพิ่มเติม แต่ก็ไม่มีใครที่เป็นเจ้าของเจ้า Buddy เลย

.

Nigel ตัดสินใจที่จะรับเลี้ยงเจ้า Buddy อย่างถาวร เพราะว่าเมื่อเวลาผ่านไปเขารู้สึกรักและผูกผันเจ้า Buddy เกินไปกว่าจะส่งไปให้ใครเลี้ยงได้อีก ในเมื่อไม่มีเจ้าของก็รับเลี้ยงเองเลยละกัน

.

Buddy อยู่ในบ้านใหม่ที่แสนอบอุ่น พร้อมกับทาสคนใหม่ที่คอยดูแลเอาใจ และดูเหมือนมันจะขอบคุณที่รับเลี้ยงมัน และแน่นอนว่า Nigel ก็รักเจ้า Buddy มากเช่นเดียวกัน

.

แหม่ๆ แผนสูงใช้ได้เลยนะอิเหมียว มนุษย์เปิดช่องให้นิดเดียว มาอ้อนจนมนุษย์ตกเป็นทาสไปอีกรายแล้วนะ ^^

.

ที่มา : Lovemeow

หากคุณชื่นชอบเรื่อง หมาๆ แมวๆ และสัตว์โลกน่ารัก ติดตามได้ที่แฟนเพจ Dog vs Cat แมวซ่าส์ หมาบ๊องส์