เจ้าหน้าที่กู้ภัยผงะหลังเจอกล่องปริศนา 14 ใบ เปิดออกมาพบแม่และลูกแมวเพียบ

เรื่องราวน่าตกใจนี้เกิดขึ้นเมื่อเจ้าหน้าที่กู้ภัยไปพบกล่องพลาสติกแปลกประหลาดที่มีอะไรขยับอยู่ข้างใน จำนวน 14 ใบอยู่นอกสถานพักพิงและอนุรักษ์สัตว์ จากการสำรวจพบแมวและลูกแมวรวมกันถึง 16 ตัว และแม้สถานพักพิงสัตว์แห่งนี้จะมีแมวภายใต้การดูแลหลายร้อยตัวแล้ว พวกก็ยินดีที่จะดูแลแมวและลูกแมวเหล่านี้…

.

เช้าตรู่ของวันที่ 9 กุมภาพันธ์, เจ้าหน้าที่ของสถานพักพิงและอนุรักษ์สัตว์ The Cat House on the Kings ในแคลิฟอร์เนีย มาทำงานตามปกติ..แต่วันนี้ไม่ปกติซะแล้วเมื่อเค้าได้พบกับกล่องพลาสติกประหลาดถึง 14 ใบอยู่ข้างนอกสถานพักพิง

.

เจ้าหน้าที่เล่าว่า “กล่องพลาสติกทั้ง 14 ใบมีลักษณะเหมือนกันที่ถูกตระเตรียมมาอย่างรอบคอบ กล่องถูกเจาะรูเพื่อระบายอากาศ ปิดกล่องอย่างแน่นหนาไม่ให้แมวหลุดออกมาได้ แต่ละกล่องมีผ้าขนแกะรองไว้”

.

เจ้าหน้าที่รีบยกกล่องพลาสติกเข้ามาข้างในสถานพักพิงและเริ่มเปิดกล่องทีละใบ หลังจากนั้นพวกเค้าจึงเริ่มนับจำนวนแมวที่อยู่ในกล่องจึงพบว่ามีแมวและลูกแมวรวมกันทั้งหมด 16 ตัว เป็นแม่แมว 1 ตัวที่มีลูกแมวติดมาอีก 2 ตัว และเป็นแมวอายุประมาณ 5 เดือน – 3 ปี อีก 13 ตัว เป็นตัวเมีย 11 ตัว ตัวผู้ 3 ตัว โดยแมวทั้งหมดนี้แข็งแรงสมบูรณ์ดี และดูเหมือนว่าพวกมันจะได้รับการการดูแลมาเป็นอย่างดี

.

ปัจจุบันสถานพักพิงสัตว์ The Cat House มีแมวและลูกแมวที่อยู่ภายใต้การดูแลกว่า 800 ชีวิต พวกมันได้รับการช่วยเหลือมาทั้งหมดและได้รับการทำหมันทุกตัว โดยสถานพักพิงแห่งนี้มีนโยบายว่าจะไม่ฆ่าสัตว์เพราะเค้าเชื่อว่าสิ่งมีชีวิตทุกชีวิตยอมได้รับโอกาสเสมอ

.

และนี่คือแม่เหมียวกับลูกทั้ง 2 ตัวที่รอดชีวิตจากกล่องพลาสติก ^W^

.

หลังจากวันที่วุ่นวายแมวและลูกแมวทั้ง 16 ตัวก็เป็นสมาชิกใหม่ของสถานพักพิงนี้ พวกมันมีที่นอน มีอาหาร ได้อาบน้ำ และได้รับความรักที่อบอุ่น

.

Tammy Barker ผู้อำนวยการของสถานพักพิงสัตว์แห่งนี้ กล่าวอีกว่า “พวกแมวตกใจและมีความกลัวนิดหน่อย แต่พวกมันดูมีสุขภาพดี ไม่นานพวกมันก็จะชินกับสภาพแวดล้อมและพร้อมออกมาหาโอกาสเพื่อเริ่มต้นชีวิตอีกครั้ง”

.

.

เจ้าหน้าที่ที่น่ารักและอาสาสมัครทุกคนในสถานพักพิงแห่งนี้สัญญาจะคอยดแลสัตว์เหล่านี้ทุกชีวิตเป็นอย่างดี เพราะทุกคนมีความรู้สึกว่าพวกมันคือครอบครัว (^^)

.

ขอบคุณเรื่องราวดีดี : lovemeow

หากคุณชื่นชอบเรื่อง หมาๆ แมวๆ และสัตว์โลกน่ารัก ติดตามได้ที่แฟนเพจ Dog vs Cat แมวซ่าส์ หมาบ๊องส์