เมื่อแมวที่เลี้ยงมา 7 ปี ถูกสามีโยนออกจากบ้าน เธอจึงออกตามหาจนเจอในสภาพย่ำแย่

เมื่อชาวเน็ตได้แบ่งปันเรื่องราวบนโลกออนไลน์ของประเทศจีน ซึ่งเธอบอกเล่าเรื่องราวถึงแมวของเธอที่เลี้ยงตั้งแต่ทารกนานกว่า 7 ปีแล้ว และเมื่อประมาณสามเดือนก่อนเธอได้เดินทางเพื่อไปทำงานที่ต่างจังหวัด แมวของเธอถูกทิ้งไว้กับสามี ซึ่งแมวของเธอได้ไปกวนใจตอนสามีเธอหลับ ด้วยความโมโหเขาจึงโยนมันออกไปข้างนอกบ้านทันที

.

เมื่อเธอกลับมาถึงและทราบว่าสามีของเธอทำแบบนั้น จึงรีบออกไปตามหาแมวของเธอทันที หลังจากนั้นประมาณหนึ่งเดือน เธอก็ออกตามหาไม่เคยหยุดจนกระทั่งพบมันในสภาพมอมแมม เธอพยายามเรียกมันให้กลับมา แต่ดูเหมือนว่ามันจะหวาดกลัวเกินไป จึงวิ่งหนีออกไปทันที

.

หลังจากนั้นอากาศเริ่มเย็นลง ทำให้เธอเริ่มวิตกกังวลว่ามันจะอาศัยอยู่นอกบ้านได้หรือไม่ เพราะตั้งแต่เกิดมามันก็ไม่เคยออกนอกบ้านเลยซักครั้ง จนเธอไปเจอมันอีกครั้ง และด้วยความรีบร้อนเธอรีบไปจับตัวมันทันที ทำให้โดนมันกัดเป็นครั้งแรกในชีวิต อาจจะเป็นเพราะว่ามันตกใจก็เป็นได้

.

โชคดีที่วันต่อมาแมวของเธอยังคงมาวนเวียนอยู่แถวระแวกเดิม วันนี้เธอจึงเริ่มให้อาหารเพื่อสร้างความเชื่อใจกันอีกครั้ง และดูเหมือนว่ามันยังคงระแวงเธออยู่เหมือนเดิม

.

และแล้วการไล้จับแมวของเธอก็สิ้นสุดลง เมื่อเธอได้ตามแมวของเธอจนถึงระเบียงแห่งหนึ่ง ซึ่งไม่มีทางที่จะหนีได้อีกต่อไป เธอระมัดระวังในการจับตัว และพยายามแสดงเจตนาว่าไม่เคยคิดจะทำร้ายมันเลย

.

ดูเหมือนว่าแมวของเธอเองก็คงเบื่อกับการวิ่งหนีแล้วเช่นเดียวกัน มันยอมให้โอกาสหญิงสาวอีกครั้ง และหวังว่าครั้งนี้จะไม่ผิดหวังซ้ำสองเหมือนครั้งที่แล้วหรอกนะ

.

ภายหลังสามีของเธอได้ขอโทษภรรยาและรู้สึกผิดที่ได้ทำเรื่องแบบนี้ จนเป็นเรื่องเป็นราวมากมายเช่นนี้!!

ที่มา : Ipetgroup

หากคุณชื่นชอบเรื่อง หมาๆ แมวๆ และสัตว์โลกน่ารัก ติดตามได้ที่แฟนเพจ Dog vs Cat แมวซ่าส์ หมาบ๊องส์