พบกับ “โชคุระ” น้องแมวหัวใจนักสู้ ผู้ไม่เคยยอมแพ้

เมื่อไม่นานที่ผ่านมา ทีมช่วยเหลือฉุกเฉินของซอยด๊อกไปพบโชคุระในสภาพสุดเวทนา ขณะประสบอุบัติเหตุมีบาดแผลที่ขาหน้าด้านซ้าย และเลือดไหลไม่หยุด เจ้าหน้าที่ของเราจึงต้องรีบห้ามเลือดเป็นการเร่งด่วน เพราะไม่มีใครรู้ว่าโชคุระเสียเลือดไปมากเท่าไรแล้วก่อนที่ความช่วยเหลือจะมาถึง อีกทั้งยังต้องทำงานแข่งกับเวลา เพราะเราไม่อาจรู้ได้เลยว่าลูกแมวที่ได้รับบาดเจ็บหนักขนาดนี้จะทนพิษบาดแผลได้นานแค่ไหน

แต่ทันทีที่เดินทางมาถึงมูลนิธิฯ โชคุระก็ได้แสดงให้ทุกคนได้เห็นถึงจิตใจนักสู้ของเขาที่อดทนต่อการรักษาและให้ความร่วมมือเป็นอย่างดีในทุกขั้นตอน ราวกับว่าเขารับรู้ได้ถึงความช่วยเหลือและการดูแลจากเจ้าหน้าที่ทุกคนที่มูลนิธิฯแห่งนี้

ยังมีสุนัขและแมวจรจัดอีกเป็นจำนวนมากเหมือนเช่นโชคุระ ที่ได้รับบาดเจ็บและต้องเผชิญชะตากรรมที่ยากลำบากตามท้องถนนโดยไร้ซึ่งคนเหลียวแล การสนับสนุนของทุกคนเป็นสิ่งสำคัญที่ช่วยผลักดันให้เจ้าหน้าที่ทุกคนของมูลนิธิฯ มุ่งมั่นและทุ่มเทในการทำงานเพื่อช่วยเหลือสัตว์จรจัดเหล่านี้ให้มีชีวิตที่ดีขึ้นได้ต่อไป เหมือนกับโชคุระที่ผ่านเรื่องราวย่ำแย่มากได้

ร่วมบริจาคเพื่อสนับสนุนการทำงานของมูลนิธิฯได้ที่ soidog หรือบริจาคผ่านธนาคาร ชื่อบัญชี: Soi Dog Foundation (มูลนิธิเพื่อสุนัขในซอย) ธนาคารทหารไทย (TMB) สาขาถลาง เลขบัญชี: 406-2-52322-2

ที่มา : มูลนิธิเพื่อสุนัขในซอย, ประเทศไทย (Soi Dog – in Thai)