ตำรวจพบถุงขยะทิ้งในอุทยาน ปรากฎเจอลูกแมวตัวน้อยนอนบาดเจ็บในนั้น

เจ้าพนักงาน Bennett Dillon ประจำ Monroe County Sheriff’s รัฐอินเดียน่ากำลังออกตรวจตราความเรียบร้อยของเมืองเหมือนทุกวัน โดยเมื่อวันพุธที่ผ่านมาเขาพบถุงขยะลักษณะแปลกๆ ในอุทยานแห่งชาติ Leonard Springs Nature Park และดูเหมือนข้างในถุงจะมีสิ่งมีชีวิตตัวน้อยที่ต้องการความช่วยเหลือ

.

ทันทีที่เข้าไปตรวจสอบใกล้ๆ ก็พบว่ามีคนใจยักษ์ทิ้งลูกแมวตัวเล็กให้หมดลมหายใจไว้ในถุงและหาก Dillon ไม่ได้บังเอิญมาพบลูกแมวเข้ามันคงไม่มีชีวิตรอดถึงรุ่งเช้าแน่นอน

“ลูกแมวหายใจเบาและมีเลือดออกที่ตากับหู” เจ้าพนักงานอำเภออธิบาย “Dillon ย้ายลูกแมวออกจากถุงขยะและใช้ผ้าห่มห่อตัวมันไว้”

.

และนี่คือจุดเริ่มต้นของการช่วยชีวิตอย่างจริงจัง

.

Dillon รีบพาลูกแมวที่เจ็บปวดและทรมานไปที่โรงพยาบาลสัตว์ Arlington Heights Veterinary Hospital ซึ่งสัตวแพทย์ได้ตรวจพบอาการบาดเจ็บรุนแรงหลายอย่างและคาดว่าลูกแมวไม่น่ารอดชีวิต แต่เจ้าพนักงานที่ช่วยชีวิตมันมาไม่ยอมแพ้ต่อโชคชะตาพร้อมเดินหน้ารักษาลูกแมวถึงที่สุด

“ผลตรวจร่างกายพบว่าลูกแมวได้รับบาดเจ็บที่ศีรษะ ขาหัก และเป็นโลหิตจางจากเห็บหมัด ซึ่งอาการเหล่านี้มีโอกาส เสี่ยงสูงที่ลูกแมวจะไม่รอดชีวิต” เจ้าหน้าที่โรงพยาบาลอธิบาย “แต่เจ้าหน้าที่ที่น่ามหัศจรรย์ทุกคนทุ่มเทแรงกายแรงใจและมอบความรักของพวกเขาให้กับลูกแมวเพื่อช่วยชีวิตมันอย่างเตมที่”

.

ในตอนแรกก็ไม่มีใครคาดคิดว่าลูกแมวจะสามารถรอดชีวิตมาได้ทุกคนแค่ทำให้ดีที่สุด แต่ท้ายที่สุดด้วยความพยายามของเจ้าหน้าที่คนบวกกับความใจสู้และไม่ยอมแพ้ของลูกแมวทำให้มันมีชีวิตรอด ตอนนี้มันมีชื่อว่า Lennie มันพิสูจน์ให้เห็นว่ามันคือนักสู้ตัวเล็กที่เก่งกาจ

.

เพียงสัปดาห์เดียว Lennie สามารถดึงตัวเองขึ้นมาจากความมืดมิด สภาพร่างกายของมันดีขึ้นอย่างน่าทึ่งและทำให้คนที่ทำงานอย่างหนักเพื่อช่วยเหลือมันมีกำลังใจและมีความสุขที่ได้เห็นความทุ่มเทของพวกเขาเป็นผลสำเร็จ

.

อย่างไรก็ตามคงต้องใช้เวลาอีกสักพักกว่าที่ Lennie จะฟื้นตัวเต็มที่และระหว่างการรักษารับรองได้ว่าลูกแมวตัวเล็กจะได้รับกำลังใจจากคนรอบข้างอย่างไม่ขาดสาย เมื่อถึงเวลาที่เหมาะสม Lennie จะถูกเตรียมตัวสำหรับการหาบ้านถาวรเพื่ออนาคตที่สดใสต่อไป

.

เจ้าพนักงานรวมถึงนายอำเภอต่างชื่นชม Dillon ที่ปฏิบัติหน้าที่ได้ยอดเยี่ยม “พวกเราทุกคนภูมิใจในตัวคุณ” แอดเองก็ขอชื่นชมและขอขอบคุณคนใจบุญทุกท่านด้วยนะคะ ไม่ว่าจะเป็นสิ่งมีชีวิตอะไรเขาก็รักชีวิตของตัวเองทั้งนั้ ^^

ขอบคุณที่มา : thedodo

หากคุณชื่นชอบเรื่อง หมาๆ แมวๆ และสัตว์โลกน่ารัก ติดตามได้ที่แฟนเพจ Dog vs Cat แมวซ่าส์ หมาบ๊องส์