นักปั่นอาชีพออกไปซ้อมแข่ง แต่บังเอิญเจอลูกแมวที่ต้องการความช่วยเหลือพอดี

นี่คือ Niccolò Bonifazio นักปั่นจักรยานอาชีพจากอิตาลี ตลอดเวลาในอาชีพนักปั่นเขาได้รับรางวัลมากมายแต่ไม่นานมานี้เขาเพิ่งได้รับรางวัลที่ล้ำค่ากว่ารางวัลที่ไหนๆ เพราะมันเกิดขึ้นจากเมตตาและปรารถนาดีต่อสิ่งมีชีวิตร่วมโลก

.

เดือนที่แล้ว Bonifazio ซ้อมปั่นจักรยานระยะทาง 20 กิโลเมตรกับเพื่อนสองสามคน ระหว่างทางเขาได้ยินเสียงร้องเล็กๆจากข้างทางที่ไม่มีบ้านสักหลัง เขาจึงหยุดปั่นและเดินเข้าไปในดงหญ้าเพื่อตามหาที่มาของเสียงร้องนั้น

Bonifazio พบลูกแมวตัวเล็กร้องขอความช่วยเหลือถูกข้างๆ ถุงขยะซึ่งดูเหมือนว่ามันถูกเอามาทิ้งไว้ที่นั่น แต่โชคดีที่เขามาพบมันได้ทันเวลาพอดี

.

การซ้อมปั่นจักรยานของ Bonifazio กับเพื่อนๆ กลายเป็นภารกิจช่วยเหลือชีวิตลูกแมวไปซะแล้ว ลูกแมวดูไม่ค่อยดีและเวลาเป็นสิ่งสำคัญ เขาอุ้มลูกแมวด้วยมือข้างหนึ่งและเร่งขี่จักรยานด้วยมืออีกข้างด้วยความระมัดระวัง ซึ่งในคลิป จะเห็นว่าเขาผูกพันและหลงรักลูกแมวเข้าแล้ว

.

นั่นเป็นช่วงเวลาที่ชีวิตลูกแมวได้เปลี่ยนไปตลอดกาลเพราะ Bonifazio ไม่เพียงช่วยชีวิตมันเอาไว้เขายังมอบชีวิตใหม่ที่แสนสุขให้กับมัน โดยหลังจากพามันไปหาสัตวแพทย์และทุกอย่างเรียบร้อยดีเขาก็ตัดสินใจพามันกลับบ้าน

.

ตั้งแต่นั้นลูกแมวน้อยก็ได้ใช้ชีวิตเติบโตท่ามกลางความรักจาก Bonifazio และแฟนของเขา “มันเป็นลูกแมวที่น่ารักและมีพลังเหลือล้น” Bonifazio กล่าว เขาตั้งชื่อให้ลูกแมวน้อยว่า Bisous ซึ่งแปลว่า จูบ ในภาษาฝรั่งเศส

.

ถ้าวันนั้น Bonifazio ไม่ไปซ้อมปั่นจักรยานบริเวณนั้นและถ้าเขาไม่ได้ยินเสียงร้องเล็กๆ เข้าลูกแมวตัวนี้ก็คงไม่ได้รู้จักกับความรักและความสุขอย่างที่ชีวิตควรได้สัมผัส

ขอบคุณที่มา : thedodo

หากคุณชื่นชอบเรื่อง หมาๆ แมวๆ และสัตว์โลกน่ารัก ติดตามได้ที่แฟนเพจ Dog vs Cat แมวซ่าส์ หมาบ๊องส์

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *