ลูกหมาจรจัดวิ่งเข้าหานักปั่นจักรยาน กระดิกหางดีใจ ยิ้มแป้นใส่จนได้บ้านสมใจ

เมื่อไม่นานมานี้ นักปั่นจักรยานผู้ชื่นชอบการขี่จักรยานข้ามประเทศอย่าง Damian Macchi ได้ขี่จักรยานฝึกซ้อมตามปกติแถวๆบ้านของเขาในประเทศอาร์เจนติน่า และเขาก็ได้พบกับลูกสุนัขตัวหนึ่งโดยบังเอิญ

Macchi กำลังขี่จักรยานของเขาบนถนนลูกรังที่ห่างไกลออกไปหลายไมล์จากเมือง ทำให้เขาได้พบลูกสุนัขตัวน้อยๆอยู่กลางทาง และมันรีบวิ่งมาหาเข้าด้วยปฏิกิริยาที่ดีใจแบบสุดๆ

ลูกสุนัขดูตื่นเต้นและมีความสุขมากๆ มันกระดิกหางไปมาพร้อมกับยิ้มให้เขาอย่างไม่เป็นมิตร โดย Macchi ไม่รู้ว่าลูกสุนัขตัวนี้อยู่ตรงนี้มานานเท่าไรแล้ว แต่ดูเหมือนว่ามันยังแข็งแรงพอที่จะเดินและวิ่งไปมาได้อยู่

เมื่อเขาพบเหตุการณ์นี้ทำให้เขาต้องเปลี่ยนจากการฝึกซ้อมการกู้ภัยเป็นการช่วยชีวิตแทน เขาอุ้มลูกสุนัขอยู่ในอ้อมกอด และขี่จักรยานกลับบ้านทันที และลูกสุนัขก็เหมือนจะรู้ดีว่ามันไม่ต้องอยู่ข้างถนนอีกต่อไปแล้ว

จริงๆแล้ว Macchi เองก็มีคนที่รักสัตว์และช่วยเหลือสัตว์มาแล้วมากมายหลายสิบเคส และเขาก็ได้โพสต์หลายๆเรื่องราวลงบนโลกออนไลน์ให้ในกลุ่มคนรักสัตว์ได้ติดตามอยู่เรื่อยๆ

พวกเขาได้ตั้งชื่อให้กับมันว่า Juanita และพาไปตรวจร่างกายกับสัตวแพทย์ สิ่งที่มันรอมาตลอดชีวิตคือการได้มีเจ้าของที่รักมันจริงซักคนตอนนี้ดูเหมือนว่าจะสมหวังแล้วล่ะ

ที่มา : Thedodo