ลูกสาวขอแม่เอาแมวน้อยข้างทางมาเลี้ยง แต่ไม่บอกว่ามี 4 ตัว พอกลับถึงบ้านทำแม่เซอร์ไพรซ์หนักมาก

เป็นเรื่องที่อดเป็นห่วงไม่ได้ในยุคปัจจุบันนี้ที่มีประชากรสัตว์ไร้บ้านและไร้คนดูแลเพิ่มมากขึ้นทุกปี อีกทั้งหลายคนกมักเลือกที่จะปล่อยสัตว์หลายตัวไว้ข้างถนน ถ้าพวกมันโชคไม่ดีก็อาจจะอยู่ไม่ได้ และอาจไม่ได้โชคดีเหมือนกับลูกแมว 4 ตัวนี้ก็ได้ ซึ่งในตอนแรกคุณแม่ก็ไม่ทราบว่าลูกสาวจะขอเอากลับมาเลี้ยงถึง 4 ตัว เพราะเธอไม่ได้บอกกล่าวล่วงหน้า

โดยผู้ใช้เฟซบุ๊คชื่อว่า Supawinee Whan Prathomsoawanee ได้แบ่งปันเรื่องราวในกลุ่ม ชมรมแมวสายดาร์กว่าลูกสาวโทรมาบอก หนูเจอแมวน้อยป้ายรถเมล์ ถามแม่ค้าแล้ว มีคนคงเอามาปล่อย อยู่ข้างถนนรถก็เยอะ แมวเด็กตัวนิดเดียว สงสารมัน ขอหนูเอากลับบ้านนะแม่

ทางด้านคุณแม่ได้ฟังจึงบอกให้เอามาก่อน ค่อยมาบ้านกันอีกที แต่พอลูกสาวกลับบ้านมาก็ยิ้มหน้าบาน พร้อมกับโชว์ลูกแมวให้คุณแม่ดูถึงกับเซอรไพรซืหนักมาก เพราะเธอไม่ได้บอกคุณแม่ว่ามีลูกแมวทั้งหมด 4 ตัวนั้นเอง

หลังจากที่เธอโพสต์ก็มีชาวเน็ตเป็นจำนวนมากเข้ามาคอมเม้นท์กันอย่างมากมาย บางคนก็แซวบอกว่าคุณแม่ถามไม่ดีเอง อีกทั้งยังบอกให้เธอเลี้ยงเองเลย แต่ที่สำคัญตอนนี้ที่บ้านเธอเลี้ยงแมวเกือบ 20 ตัวแล้ว

อย่างไรก็ตามตอนนี้เธอได้เลี้ยงและแยกบริเวณน้องแมวทั้ง 4 ตัวออกจากแมวตัวอื่นภายในบ้าน เป็นขั้นตอนที่ถูกต้องในการทำให้แมวในบ้านคุ้นเคย อีกทั้งยังช่วยคัดกรองโรคที่อาจติดมากับลูกแมวน้อยสู่แมวในบ้านได้อีกด้วย

โดยทั้ง 4 ตัวได้ชื่อว่า ดิน น้ำ ลม ไฟ หรือว่า ปฐพี วารี วายุ อัคคี  และทั้งหมดได้ไปตรวจสุขภาพเรียบร้อย ทั้งหมดปราศจากโรคและสามารถอยู่ร่วมกับแมวตัวอื่นในห้องได้แล้ว แต่เธอก็จะให้อยู่กรงอีกหนึ่งสัปดาห์เพื่อความปลอดภัยของแมวทุกตัวในบ้าน

ได้อ่านเรื่องราวน่ารักๆอย่างนี้แล้ว ต้องขอชื่นชมทั้งคุณแม่และคุณลูกเลยจริงๆ ที่รักและเอ็นดูแมวได้ขนาดนี้

ที่มา : Supawinee Whan Prathomsoawanee

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น