อดีตเศรษฐีวัย 75 ปี ใช้ชีวิตเหมือนหนังแคสอเวย์ และมีหมาเป็นเพื่อนสนิทที่สุด

David Glasheen อดีตมหาเศรษฐีผู้มั่งคั่ง ที่อาศัยบนเกาะร้างแห่งหนึ่งอยู่ทางตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศออสเตรเลียเป็นเวลานานกว่า 22 ปี เขาเดินทางมาที่เกาะทางตอนเหนือของออสเตรเลียแห่งนี้ พร้อมสุนัขคู่ใจเมื่อปี 1997 หลังจากที่โดนพิษเศรษฐกิจเล่นงานอย่างหนัก จึงหย่าร้างกับภรรยาคนแรก และเพื่อหันหลังให้กับโลกแห่งความวุ่นวาย เขายินดีที่จะเผชิญกับสัตว์ร้ายในป่ายังดีกว่าไปเจอสิ่งรอบตัวที่อยู่ในเมืองซะอีก

จากนั้นคุณปู่ได้พบรักครั้งใหม่กับแฟนสาว เธอบอกกับคุณปู่ว่าอยากที่จะไปใช้ชีวิตบนเกาะที่มีหาดทรายสวยๆ จนกระทั่งทั้งคู่ได้มาเจอเกาะแห่งนี้และได้ทำสัญญาเช่ากับรัฐควีนส์แลนด์เป็นเวลา 50 ปี แต่สุดท้ายแฟนสาวของคุณปู่ก็ทอดทิ้งเขาไป เพราะว่าการที่ต้องมาอาศัยอยู่บนเกาะแห่งนี้ มันดูจะมากเกินไปสำหรับเธอ

ฉะนั้นมีเพียงสุนัขคู่ใจที่มีชื่อว่า Quassi คอยอยู่เป็นเพื่อนของเขา และมนุษย์คนเดียวที่เขาติดต่อก็คือ Alvaro Cerezo ผู้ถ่ายทำสารคดีให้กับตัวเขานั้นเอง

บนเกาะแห่งนี้เป็นถิ่นที่อยู่ของสัตว์ร้ายนานาชนิด และออสเตรเลียก็เป็นที่กล่าวขานว่าเป็นดินแดนแห่งงู จนเมื่อ 2 ปีก่อนก็เป็นวันที่ Quassi ต้องจากโลกนี้ไปเพราะถูกงูกัดจนเสียชีวิต

Alvaro กล่าวว่า ถึงเขาจะไม่เห็น David ร้องไห้ออกมา แต่เขาสัมผัสได้ว่า David กำลังโศกเศร้าเสียใจที่สูญเสียเพื่อนคนสำคัญเพียงคนเดียวของเขาไป

หลังจากนั้น Alvaro คิดว่า David ควรจะมีสุนัขตัวใหม่เพื่อให้จิตใจของเขาสงบยิ่งขึ้น จึงได้มีเจ้า Polly ซึ่งช่วยเขามาเติมเต็มความรู้สึกที่หายไป

David เคยบอกว่าเจ้า Polly เป็นสุนัขที่ฉลาดที่สุดเท่าที่เขาเคยเห็นมาเลย แต่ว่ามันก็อาศัยอยู่กับ David ได้ไม่นาน เพราะเมื่อสามเดือนที่ผ่านมา มันก็ถูกงูเดธ แอดเดอร์ ที่มีพิษร้ายแรงกัดจนเสียชีวิต

มันเป็นความรู้สึกที่เศร้าเสียใจที่ไม่สามารถบรรยายได้ และใครจะเป็นรายต่อไปล่ะ? Alvaro กล่าว และเขารู้สึกโดดเดี่ยวแทน David ที่ในเวลานี้จะต้องอาศัยอยู่ตัวคนเดียวอีกครั้ง

วิดีโอเรื่องราวของคุณปู่ David ครับ

ที่มา : youtube / facebook