ลูกแมวหูหนวกรอดจากชีวิตข้างถนนเพียงลำพัง และได้สองแมวพี่เลี้ยงอาการเดียวกันดูแลอย่างดี

ลูกแมวตัวน้อยที่เกิดและใช้ชีวิตอยู่ข้างถนนในนอร์ธ แคโรไลน่า ประเทศสหรัฐ อเมริกา และมันเป็นลูกแมวเพียงตัวเดียวที่รอดชีวิตก่อนที่กลุ่มช่วยเหลือสัตว์ Sparkle Cat Rescue จะเข้ามาช่วยเหลือได้ทันเวลา โดยลูกแมวอยู่ในสภาพที่ย่ำแย่มาก พวกเขาต้องพาตัวมันส่งโรงพยาบาลสัตว์ทันที ถึงแม้ว่าจะป่วยและบาดเจ็บแต่ลูกแมวตัวดังกล่าวก็ยังมีจิตใจที่เข้มแข็งและพยายามต่อสู้เพื่อเอาชีวิตรอดได้อย่างน่าเหลือเชื่อ

ลูกแมวได้รับการช่วยเหลืออย่างเต็มที่ และมันก็ไม่เคยร้องงอแงเลย ในทุกๆวันมันแข็งแรงขึ้นและมีสุขภาพที่ดีขึ้นพร้อมกับความสุขที่เพิ่มมากขึ้นทุกวัน ด้วยการดูแลอย่างใกล้ชิดทำให้ลูกแมวฟื้นฟูสภาพร่างกายได้อย่างรวดเร็ว

จนกระทั่งเมื่อมันอายุประมาณ 3-4 สัปดาห์ก็พบว่ามันเป็นแมวหูหนวก แต่สิ่งนั้นไม่ได้ทำให้ความคึกคักของลูกแมวตัวนี้ลดลงได้เลย ในสภาพร่างกายในตอนแรกสัตวแพทย์ก็ไม่มั่นใจว่ามันจะรอดมาได้ แต่ลูกแมวตัวนี้แสดงให้เห็นแล้วว่ามันต้องการมีชีวิตอยู่ต่อไป

หลังจากนั้น Christina Moody หญิงสาวที่เลี้ยงแมวหูหนวกอยู่แล้วสองตัวได้ยินเรื่องราวของลูกแมวตัวดังกล่าว โดย Sarah อาสาสมัครที่ช่วยเหลือลูกแมวและบอกกับ Moody ว่าลูกแมวตัวนี้ต้องการเธอ และเธอก็ต้องการลูกแมวตัวนี้เช่นเดียวกัน

ลูกแมวถูกตั้งชื่อว่า King และมันได้ย้ายเข้าไปอยู่บ้านของ Moody ในวันแรกที่เจ้า King เข้ามาในบ้านและออกมาจากกรงแมวที่เธอเลี้ยงไว้ที่ชื่อว่า Snow ก็วิ่งเข้ามาต้อนรับและอาสาเป็นพี่เลี้ยงตั้งแต่วินาทีแรกที่ได้เจอกัน มันเป็นเรื่องน่าประหลาดใจไม่น้อย เพราะหลังจากนั้นไม่ว่า Snow จะไปไหน ก็มีจะเจ้า King อยู่ใกล้ๆด้วยเสมอ

ก่อนที่ Bomba แมวหูหนวกอีกตัวหนึ่งต้องใช้เวลาสองวันเพื่อทำความคุ้นเคยกับ King และเมื่อพวกมันเริ่มคุ้นเคยกัน Bomba ก็กลายเป็นพี่เลี้ยงที่แสนดีให้กับ King อีกหนึ่งตัว

ทั้ง Snow และ Bomba ไม่เคยปล่อยให้ King ต้องอยู่คนเดียวเลย ความสัมพันธ์ของแมวทั้งสามตัวช่างงดงามและเหมือนจะเข้าใจซึ่งกันและกัน เพราะทั้งสามตัวหูหนวกเหมือนกันจึงเข้าใจความต้องการของกันและกัน เมื่อคิงกำลังเล่นกับของเล่น พี่ทั้งสองก็เฝ้าดูราวกับว่าพวกมันเป็นผู้คุ้มกันส่วนตัว

สิ่งที่น่าประหลาดใจไม่น้อยก็คือในตอนแรกสามีของ Woody ไม่ต้องการจะรับเลี้ยงแมวเพิ่มแล้ว แต่เมื่อเขาเห็นรูปของ King บนโลกอินเตอร์เนตก็ทำให้เขาเปลี่ยนใจทันที และบอกว่าจะไม่มีอะไรมาทำร้ายมันได้อีกแล้ว

King ลูกแมวตัวน้อยที่แสนหวานกำลังได้อยู่ในบ้านที่มีความสุข โดยมันได้รับการเลี้ยงดูในครอบครัวที่ยอดเยี่ยมและพร้อมที่จะช่วยให้มันได้ใช้ชีวิตที่ดีที่สุดอีกด้วย

ที่มา : Lovemeow