สิงโตตัวผู้ปลุกตัวเมียด้วยการกัดขา จึงเจอตอบโต้อย่างดุดัน

หากใครคิดว่าสิงโตเป็นเจ้าป่าก็อาจจะไม่ผิดนัก แต่ว่าสิงโตตัวผู้ที่ดูดุดันและน่าเกรงขามก็ยังแพ้และยอมเมียเสมอ ถึงแม่ว่าการคงอยู่ของฝูงสิงโตจะมีตัวผู้เป็นจ่าฝูง แต่ถ้ามันอ่อนแอก็จะถึงเวลามันอาจจะถูกฝูงตัวเมียขับไล่หรือปลิดชีวิต เพื่อให้สิงโตหนุ่มรุ่นถัดไปขึ้นมาเป็นจ่าฝูงแทน ฉะนั้นเราจะเห็นสิงโตตัวเมียคอยปกป้องลูกๆจากการถูกสิงโตตัวผู้ทำร้าย เพราะว่ามันกลัวว่าลูกสิงโตเหล่านั้นจะเติบโตขึ้นมาเป็นจ่าฝูงแทนมันนั้นเอง

.

แต่สำหรับเหตุการณ์นี้ถูกถ่ายวิดีโอไว้ได้โดยเจ้าหน้าที่นำเที่ยวซาฟารีที่มีชื่อว่า Joshua Loonkushu อายุ 32 ปี ซึ่งจากการทำงานมาตลอด 8 ปียังไม่เคยเห็นเหตุการณ์แบบนี้เลยซักครั้ง นั้นก็คือเขาเห็นว่าสิงโตตัวเมียกำลังนอนขวางทางจึงจอดรถและเห็นว่าสิงโตตัวผู้กำลังเดินเข้ามา และไม่รู้เหมือนกันว่ามันคิดอะไรอยู่ มันก็กัดเขาที่ขาตัวเมียอย่างจัง

.

ด้วยสัญชาตญาณสัตว์ป่า ทำให้สิงโตตัวเมียตอบโต้ทันที และไม่สนใจว่าใครหน้าไหนจะมาปลุกตอนนอน มันลุกขึ้นมาไล่ตะปบสิงโตตัวผู้จนถอยห่างและก็ไม่ยอมสู้ตัวเมียอีกด้วย

.

วันหลังอย่าเล่นแบบนี้อีกนะ

.

หลังจากที่เหตุการณ์สงบสิงโตตัวเมียก็นอนอยู่ซักพักและก็เดินจากไป ทิ้งให้สิงโตตัวผู้คำรามตามเหมือนกับจะบอกว่า “ขอโทษนะเมียจ๋า”

.

วิดีโอเหตุการณ์ครับ

.

ที่มา : Kruger Sightings

หากคุณชื่นชอบเรื่อง หมาๆ แมวๆ และสัตว์โลกน่ารัก สามารถอ่านเรื่องราวอื่นๆด้านล่าง หรือติดตามได้ที่แฟนเพจ Dog vs Cat แมวซ่าส์ หมาบ๊องส์