ชาวเนตพบหมาน้อยปริศนาในสถานีรถไฟ เอาอาหารให้ก็ไม่กิน สุดท้ายรู้ความจริงที่แสนปวดใจ

เมื่อเร็วๆนี้ ในสถานีรถไฟซินจู๋ ประเทศไต้หวัน ชาวเน็ตได้พบสุนัขปริศนาที่เหมือนนั่งรออะไรบางอย่างอยู่ เขาเห็นมันนั่งเหมือนจะหลับ จึงไปซื้ออาหารกระป๋องมาวางให้มันกิน แต่ว่ามันกลับไม่ยอมกิน แถมยังนั่งเคลิ้มๆเหมือนกำลังจะหลับอีกด้วย

.

เจ้าสุนัขตัวนี้นั่งอยู่ที่ประตู และจากการสอบถามคนในระแวกนั้นก็ไม่มีใครทราบว่ามันมาจากไหน หรือว่ามาเมื่อไรอีกด้วย หรือมันจะถูกทิ้งหรือจรจัดไปเรื่อยจนมานั่งพักตรงนี้

.

เขาสงสัยว่ามันไม่สบายหรือไม่ จึงพยายามเข้าไปใกล้ๆเพื่อที่จะดูปฏิกิริยาของมัน ซึ่งดูเหมือนว่ามันเหนื่อยมากกว่าปกติ เขาจึงได้อัพคลิปลงกลุ่มคนรักสุนัขในเฟสบุ๊คของไต้หวัน จากนั้นคลิปดังกล่าวก็กลายเป็นที่สนใจ จนหลายคนพยายามหาเจ้าของให้กับมัน จนกระทั่งได้มีชาวเน็ตคนหนึ่งมานำตัวมันไปส่งโรงพยาบาลสัตว์

.

มันถูกส่งตัวไปที่โรงพยาบาลสัตว์เพื่อตรวจร่างกายไม่พบไมโครชิพ แต่มันมีเนื้องอกซึ่งมีขนาดไม่ใหญ่มากนัก ซึ่งยังไม่ถึงกับอันตรายมาก แต่หลังจากนั้นมันก็วิ่งหนีออกจากโรงพยาบาลสัตว์ดังกล่าวอย่างรวดเร็ว

.

แต่ว่าหลังจากนั้นก็มีคนใจดีพบเจ้าสุนัขตัวดังกล่าวบริเวณสถานีรถไฟและช่วยเหลือไว้ได้อีกครั้ง พวกเขาจึงคิดว่ามันคงจะถูกเจ้าของมาทิ้งที่นี่แน่ๆ หวังว่าเจ้าของมันจะเห็นความซื่อสัตย์ของเจ้าหมาน้อยตัวนี้ และรู้สึกเสียดายเพื่อนแท้หนึ่งชีวิตนี้ แต่ไม่ต้องมารับมันกลับไปเลี้ยงอีกครั้งหรอกนะ หวังว่ามันจะเจอเจ้าของใหม่ที่ใจดีและรักมันจริงๆที่จะไม่ทอดทิ้งกันด้วยเถอะ

.

คลิปเจ้าหมาน้อยกำลังรอเจ้าของครับ

(更新)已獲得救援,謝謝網友們看到狗狗再等主人不知道要等多久想好好休息都無法閉眼這麼忠心的狗狗希望牠主人能趕快出現才好

โพสต์โดย 張佩琪 เมื่อ 24 มกราคม 2018

.

ที่มา : facebook

หากคุณชื่นชอบเรื่อง หมาๆ แมวๆ และสัตว์โลกน่ารัก ติดตามได้ที่แฟนเพจ Dog vs Cat แมวซ่าส์ หมาบ๊องส์