ตูบน้อยน้ำตาคลอเบ้า เห็นวัวเพื่อนรักต้องถูกส่งไปขาย ก่อนเจ้าของเปลี่ยนใจได้ยิ้มแก้มปริ

มิตรภาพความเป็นเพื่อนเกิดขึ้นได้กับคนทุกเพศทุกวัย เกิดขึ้นได้ระหว่างคนกับสัตว์หรือกระทั่งระหว่างสัตว์กับสัตว์ด้วยกันเหมือนอย่างสุนัขกับแม่วัวในเรื่องนี้ Rookie สุนัขสีน้ำตาลอยู่กับแม่วัวตั้งแต่เด็ก มันไม่เพียงถือว่าแม่วัวคือเพื่อนที่ดีที่สุดแต่มันยังถือว่าแม่วัวคือครอบครัวที่ไม่สามาถแยกจากกันได้

เจ้าของวัวเลี้ยงสัตว์อยู่หลายตัวรวมถึงวัวอีก 2 ตัวซึ่งเขาเลี้ยงต่อไปไม่ไหว เขาตัดสินใจขายวัว 1 ตัวและวันหนึ่งเมื่อเจ้าของวัวคนใหม่มารับแม่วัวไปทำให้ Rookie ไม่เข้าใจสิ่งที่เกิดขึ้น ไม่นานมันก็เข้าใจว่าจะไม่ได้อยู่กับแม่วัวอีกต่อไปและมันทำอะไรไม่ได้นอกจากยืนลาทั้งน้ำตา

Rookie ส่งเสียงเรียกหาแม่วัวอยู่ที่ประตูอยู่นานสองนานแต่แม่วัวก็ไม่กลับมาจนสุดท้ายมันตัดสินใจออกจากบ้านเพื่อตามหาแม่วัว มันวิ่งไปตามถนนตามเสียงร้องของแม่วัวและในที่สุด Rookie ก็เจอแม่วัวอยู่ในคอกวัว มันดีใจพร้อมกับกระโดดโลนเต้นไปรอบๆ ตัวของแม่วัวราวกับจะบอกว่า “ฉันเจอคุณแล้ว!!”

Rookie ไม่สามารถอาศัยอยู่ในคอกวัวได้ตลอดเวลาเจ้าของจึงอุ้มมันกลับบ้านและมันสู้สุดแรงเกิดให้ได้อยู่กับแม่วัว “เดี๋ยวไม่นานมันก็คงดีขึ้น” เจ้าของ Rookie กล่าว แต่มันกลับเฝ้าคอยแม่วัวอยู่ที่ประตูไม่ยอมกินข้าวจนเจ้าของเป็นกังวล ในขณะที่ Rookie กำลังเศร้าแม่วัวก็กลับมา!! เจ้าของเดิมตัดสินใจไม่ขายแม่วัวและพากลับบ้าน “มีความสุขมากเลยใช่ไหมล่ะแก” เจ้าของพูดกับ Rookie

แต่สัตวแพทย์เห็นว่าการที่ Rookie ติดแม่วัวมากเกินไปจะทำให้มันขาดความสามารถด้านการเข้าสังคม เพื่อแก้ไขปัญหาเจ้าของจึงพาลูกสุนัขอีกตัวมาแนะนำให้มันรู้จักจะได้เป็นเพื่อนเล่นกันได้ เจ้าของเอาขนของแม่วัวมาลูบที่ตัวลูกสุนัขที่พามาเพื่อให้ Rookie คุ้นกลิ่นและรู้สึกปลอดภัย

ตอนนี้ Rookie มีความสุขมากที่มีแม่วัวอยู่ใกล้ๆ เพื่อนใหม่ที่เป็นสุนัขก็เข้ากันได้ดี ชีวิตมีความสุขแล้วนะ Rookie เอ๊ยยย

ขอบคุณที่มา : SBSTV