สุนัขจรจัดร้องไห้อยู่ข้างถนน ถึงแม้จะช่วยมาแล้วแต่มันก็ไม่หยุดเศร้าได้เลย

ไม่มีใครรู้เลยว่าทำไมเจ้าสุนัขจรจัดอายุ 6 เดือนถึงได้มาอยู่ในพื้นที่รกร้างแห่งนี้ในรัฐเท็กซัสได้อย่างไร Judy Obregon เจ้าหน้าที่องค์กรช่วยเหลือสัตว์ในท้องถิ่น The Abandoned Ones (TAO) ได้ขับรถผ่าน และเห็นบางอย่างขยับอยู่ข้างทาง

เธอลงจากรถเพื่อไปตรวจสอบ ทันใดนั้นเองเจ้าสุนัขที่อยู่ข้างทางได้โผล่ออกมาตากพุ่มไม้ และตรงเข้าไปหาเธอ แบบลากขาหลังไป และดูเหมือนมันกำลังร้องไห้อย่างหนัก ที่มีคนลงมาช่วยเหลือมัน

.

ลองดูคลิปวิดีโอที่เจ้าสุนัขตัวนี้วิ่งเข้ามา และจุ๊บเธอไม่หยุดดูสิ (ฟังเสียงแล้ว จะรู้เลยว่ามันดีใจแค่ไหน)

.

หลังจากที่เธอนำมันขึ้นรถ เธอได้สังเกตว่ามีเชือกพันรอบคอมัน ซึ่งน่าจะเป็นสาเหตุที่ทำให้มันเกิดความเครียด กดดันอย่างหนัก จึงทำให้เธอเดินแปลกๆนั้นเอง

.

แต่เมื่อเธอนำเชือกออกแล้วดูเหมือนเจ้าสุนัขตัวนี้ก็ยังอยู่ในความซึมเศร้า อาจจะเป็นเพราะที่มันถูกทิ้งมาก็ได้

.

Obregon ตั้งชื่อให้มันว่า Callie และขับรถออกมาจากที่นั้น เหมือนกับว่ามันจะผ่านเรื่องราวร้ายๆ ณ สถานที่แห่งนี้ไป จนเจ้า Callie เหมือนจะขอบใจเธอ ด้วยการจุ๊บไม่หยุดอีกแล้ว.

.

สัตวแพทย์ได้ตรวจร่างกายของ Collie ซึ่งไม่พับไมโครชิพในการตามตัวเจ้าของ และร่างกายของมันสุขภาพดี ซึ่งมันแค่หิวเท่านั้น และดูเหมือนว่ามันจะกินอาหารได้ดีเชียวละ

.

.

เจ้า Collie ทำเอาเธอเสียน้ำตาไปหลายหนจากความสงสารและซาบซึ้งมัน ความน่ารักของมันก็คือมันไม่เคยคิดที่จะเกลียดมนุษย์เลย ถึงแม้ว่ามนุษย์จะทิ้งมันก็ตาม

.

หลังจากที่ถูกช่วยเหลือ หน้าตามันดูดีขึ้น มีความสุขอย่างชัดเจน และตอนนี้มันอาศัยอยู่ในบ้านพักพิงเพื่อรอหาผู้อุปการะใจดีที่จะพามันไปดูแลตลอดไป

.

โชคดีมากๆเลยเจ้า Collie หวังว่าจะมีคนไปรับเลี้ยงเร็วๆนี้นะ ^^

ที่มา : Thedodo

หากคุณชื่นชอบเรื่อง หมาๆ แมวๆ และสัตว์โลกน่ารัก ติดตามได้ที่แฟนเพจ Dog vs Cat แมวซ่าส์ หมาบ๊องส์