สาวเผลอแว่บเดียว ข้าวมันไก่ทั้งห่อหายวับ ส่วนตัวการนอนเนียนไม่รู้เรื่องรู้ราว

สุนัขอาจจะเป็นสัตว์เลี้ยงแสนรัก แต่บางครั้งพวกมันก็ไม่รู้ว่าอะไรควรหรือไม่ควรอย่างไร เหมือนกับเรื่องราวของผู้ใช้เฟซบุ๊คชื่อว่า Nongnu- ฐิติฉาย วงศ์วิไล ที่ได้แบ่งปันความเฮฮาในกลุ่ม Gluta Story ถึงสุนัขที่มีชื่อว่าทองหล่อ กับวีรกรรมสุดแสบที่ทำให้คนรักหมาได้ยิ้มไปตามๆกัน

โดยเธอเล่าว่า เมื่อคืนไปหลังบ้านแกะห่อข้าวมันไก่วางไว้ที่เก้าอี้แล้วเก็บจานเคลียร์บนโต๊ะที่นั่งกินข้าวกับสามี รออุ่นน้ำซุปเมื่อวานที่เหลือไว้ทำเกาเหลา แล้วเดินไปกดน้ำใส่กาแฟ ก่อนเดินกลับมาเห็นว่าข้าวมันไก่ได้หายไปแล้ว

หลังจากเจอเหตุการณ์นี้เธอก็ได้เข้าก็พบผู้ต้องสงสัยเพียงหนึ่งเดียวที่เห็นได้ชัดเลยว่ามีความลับอะไรซ่อนอยู่แน่นอน เพราะหลบสายตาซะด้วย สุดท้ายทำให้เธอต้องนั่งกินเกาเหลาเปล่าๆ มองหมานอนตีเนียนไปด้วย

พอเธอบ่นกับแม่ แม่บอกว่า ช่วยไม่ได้ วางไว้เก้าอี้เอง ก็รู้ทั้งรู้ว่าไอ้หล่อมันชอบข้าวมันไก่ ทีหลังก็ซื้อมาฝากมันด้วย กินด้วยกันไปเลย ไม่ต้องแย่งหมากิน กลายเป็นว่าคุณแม่เข้าข้างเจ้าทองหล่อไปอีกนะเนี่ย

ทางด้านชาวเน็ตก็แสดงความคิดเห็นกันอย่างเฮฮา ทั้งบอกว่าวันหลังเจ้าทองหล่ออาจจะแกะห่อกินเอง หรือไม่ก็น่าจะมีน้ำซุปให้ด้วยกลัวน้องติดคอ

อย่างไรก็ตาม หลังจากนั้นเจ้าทองหล่อก็นอนหลับอย่างสบายใจเหมือนกับไม่มีอะไรเกิดขึ้นเลยจริงๆ ชีวิตช่าางมีความสุขจริงๆเลยนะเนี่ย

ที่มา : Nongnu- ฐิติฉาย วงศ์วิไล