ตูบนั่งขวางหน้ารถคนแปลกหน้าไม่ยอมให้ไป ก่อนจะพาเขาไปเจอเจ้าของที่นอนบาดเจ็บ

ไม่นานที่ผ่านมาคนขับรถลากอย่าง Martin Hall Jr. เจองานใหญ่ เมื่อเขาได้รับโทรศัพท์ว่ามีงานเคลื่อนย้ายในเส้นทางที่ค่อนข้างลำบากของเมือง Coulterville รัฐ California ระหว่างทางกลับบ้านเกิดมีธุระบางอย่างที่เขาไม่คิดว่าจะเกิดขึ้นและมีแต่เขาเท่านั้นที่จะจัดการได้

หลังจากทำงานเสร็จ Hall ก็ขับรถไปตามทางเพื่อกลับบ้าน ระหว่างทางเขาพบทางแยกและไม่รู้ว่าต้องไปทางไหน “ผมไม่รู้ว่าจะขับไปทางไหนดี” Hall กล่าว “และขณะที่ผมกำลังลังเลก็สังเกตเห็นสุนัขตัวหนึ่งนั่งอยู่กลางถนนที่มีแต่ฝุ่นท่ามกลางป่าเขาที่ไร้บ้านคน”

เขายังสังเกตเห็นสายจูงติดอยู่ที่คอของมันเลนสันนิษฐานว่ามันน่าจะหลงทางกับเจ้าของ เขาตัดสินใจจอดรถและลงไปช่วยสุนัขตัวนั้น Hall พยายามเรียกให้สุนัขเดินมาหาและพยายามเข้าใกล้สุนัขด้วยการหลอกล่อด้วยแซนวิชแต่มันไม่เดินเข้ามาหาเขาเลย ไม่ช้า Hall ก็ได้รู้ความจริงว่าทำไมสุนัขถึงไม่ยอมเขามาหาเขา

เมื่อความพยายามไม่เป็นผลเพราะทำอย่างไรสุนัขก็ไม่ยอมเดินมาหาเขาเลย Hall จึงเริ่มถ่ายวิดีโอเพื่อโพสต์ลงโลกโซเชียลหวังว่าเจ้าของสุนัขตัวนี้จะได้เห็นและมาหามัน เขาผิดหวังอย่างมากที่ไม่สามารถช่วยมันได้นอกจากทิ้งน้ำกับแซนวิชไว้ให้และเขาก็ขับรถออกไป

“แต่มีบางอย่างในความรู้สึกบอกให้ผมลองดูอีกครั้ง” Hall กล่าว “ผมรู้สึกว่าทุกอย่างมันผิดปกติ มันเหมือนสุนัขตัวนี้กำลังพยายามบอกอะไรกับผม เหมือนมันพยายามจะบอกว่าอย่าเพิ่งไปกลับมาก่อน” นั่นทำให้ Hall ตัดสินใจลงจากรถอีกครั้ง

ปรากฏว่าที่ข้างทางมีชายสูงวัยนอนคว่ำหน้าและมีสุนัขอีก 1 ตัวนั่งอยู่ข้างๆ ชายคนนั้นเป็นเจ้าของสุนัขและเขาตกจากถนนได้รับบาดเจ็บเมื่อ 7 ชั่วโมงที่แล้วขณะกำลังพาสุนัขออกมาเดินเล่น ถ้าเกิดสุนัขที่นอนอยู่กลางถนนที่เปื้อนฝุ่นทำให้ Hall หยุดรถไม่ได้เจ้าของที่บาดเจ็บของพวกมันก็คงไม่ได้รับความช่วยเหลือ

Hall รีบโทรแจ้งตำรวจและความช่วยเหลือก็มาถึงอย่างรวดเร็ว ต้องชื่นชมสุนัขแสนรู้เพื่อนที่ดีที่สุดของมนุษย์ที่รู้จักออกมาขอความช่วยเหลือให้กับเจ้าของ ต้องขอบคุณในความรักสุนัขของ Hall ที่ทำให้เขารับรู้ถึงความผิดธรรมชาติของสุนัขและทำให้เขาเต็มใจช่วยสุนัขที่สุดท้ายเอยด้วยการช่วยชีวิตมนุษย์!!

ขอบคุณที่มา : thedodo