หมาแสนรู้วิ่งตามคนมาช่วยเจ้านายพิการนอนบาดเจ็บจนเกือบเอาชีวิตไม่รอด

เมื่อไม่นานมานี้ชาวเน็ตในคอสตาริกาได้แบ่งปันเรื่องราวของสุนัขบนอินเทอร์เน็ตและได้รับความสนใจจากทุกคนทันที ชาวเน็ตชื่อ Ai Ruiya เธอและสามีจอดรถอยู่ใกล้โรงพยาบาล และพวกเขาก็เห็นสุนัขตัวนึงเดินวนเวียนอยู่รอบรถ

.

เธอสังเกตความกระวนกระวายและดูผิดปกติเป็นอย่างมาก เธอจึงค่อยๆเดินตามสุนัขไปเรื่อยๆ จนพบกับชายคนหนึ่งที่กำลังบาดเจ็บนอนอยู่บนพื้น ทำให้ Ai Ruiya และสามีของเธอจึงรีบโทรหาโรงพยาบาลเพื่อขอรถฉุกเฉินทันที หลังจากนั้นสุนัขตัวดังกล่าวก็เข้าไปเดินเลียหน้าของเจ้าของ พร้อมกับคอยเฝ้าดูแลไม่ห่าง

.

ขณะที่ฟ้าฝนดูเหมือนจะไม่เป็นใจ และเริ่มมีฝนตกลงมา แต่ว่าเจ้าสุนัขตัวนี้กลับไม่ยอมไปไหน และทันทีที่รถพยาบาลมาถึง พวกเขาก็นำตัวเจ้าของใส่เปลและขึ้นรถพยาบาลทันที ทันใดนั้นเจ้าสุนัขตัวดังกล่าวก็กระโดดตามขึ้นไปทันที

.

หลังจากนั้นมันก้กระโดดขึ้นไปนอนบนหน้าอกของเจ้าของ แต่ว่ารถพยาบาลไม่อนุญาตให้มีสัตว์เลี้ยงขึ้นมาได้ เพื่อความปลอดภัยและการปฐมพยาบาลได้อย่างสะดวก จึงขอให้ Ai และสามีช่วยนำมันลงจากรถพยาบาลไปก่อน

.

เมื่อเจ้าของหายดี เขาบอกว่าเจ้าหมาน้อยตัวนี้ชื่อว่า Chiquita มันเป็นสุนัขที่ซื่อสัตย์กับผมมาก และเขาเองก็มีปัญหาเกี่ยวกับการเดิน เพราะขาไม่มีเรี่ยวแรง จึงทำให้อาจเกิดอุบัติเหตุแบบนี้ขึ้นได้ แต่โชคดีจริงๆที่มีมันอยู่ ทำให้วันนี้ผมยังมีชีวิตอยู่ต่อไป

.

Ai Ruiya ตัดสินใจยื่นมือเข้ามาช่วยชายคนนี้กับ Chiquita ให้มีชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น รวมทั้งพาไปหาสัตวแพทย์เพื่อตรวจร่างกายและฉีควัคซีนที่จำเป็น หวังว่าเรื่องราวนี้จะทำให้หลายคนรู้สึกรักสุนัขมากขึ้นกว่าเดิมนะ

.

ที่มา : mp.weixin

หากคุณชื่นชอบเรื่อง หมาๆ แมวๆ และสัตว์โลกน่ารัก ติดตามได้ที่แฟนเพจ Dog vs Cat แมวซ่าส์ หมาบ๊องส์