เจ้าของกลับมาเจอแมวใครไม่รู้อยู่ในบ้าน และตัวการก็คือหมาของเขานั้นเอง

Crosby เป็นสุนัขสายพันธุ์โกลเด้น รีทีฟเวอร์ ได้อาศัยอยู่ร่วมกับสัตว์สายพันธุ์อื่นๆมาตลอดชีวิต และเมื่อเร็วๆนี้มันได้สูญเสียเพื่อนรักทั้งสองไป ทำให้มันซึมเศร้าเป็นอย่างมาก จนกระทั่งมันได้พบเพื่อนใหม่ จนมันเริ่มกลับมายิ้มแย้มได้อีกครั้ง

.

ประมาณ 6 เดือนก่อน Crosby ได้สูญเสียเพื่อนแมวที่มันรักมากไป และสูญเสียเพื่อนที่ดีที่สุดที่มันโตด้วยกันมาตั้งแต่วัยเพียง 2 เดือนเท่านั้น จนกระทั่งประมาณสามสัปดาห์ก่อนหน้านี้ หลังจากที่เจ้าของได้กลับมาที่บ้าน แทนที่เจ้า Crosby จะเห่าต้อนรับเขาอย่างเคย มันกลับพาเขาวิ่งตรงไปที่อ่างอาบน้ำทันที

และแล้วเขาก็พบกับลูกแมวตัวหนึ่ง ซึ่งมันไม่ใช่แมวของเขา และจากการคาดเดา มันไม่สามารถที่จะเข้ามาทางประตูสุนัขรอดได้เลย ยกเว้นแต่เจ้า Crosby จะเป็นคนพามันเข้ามาในบ้านนั้นเอง

.

เจ้าเหมียวตัวนี้คล้ายกับแมวที่เสียชีวิตไปเมื่อ 6 เดือนก่อนเป็นอย่างมาก เจ้าของได้อุ้มแมวออกไปนอกบ้าน และเดินถามเพื่อนบ้านทั้งหมดที่อาศัยอยู่รอบๆ แต่ปรากฎว่าไม่ใช่แมวของใครเลย

.

จากนั้นเขาได้พาลูกแมวตัวนี้ไปหาสัตวแพทย์ เพื่อตรวจหาไมโครชิพ ซึ่งมันไม่ได้ถูกฝังไมโครชิพไว้ และสัตวแพทย์ประเมินอายุของมันอยู่ที่ประมาณ 4 เดือน

.

สัตวแพทย์เตือนเขาว่า หากนำลูกแมวตัวนี้ไปที่ศูนย์พักพิงสัตว์ท้องถิ่น มันอาจจะถูกการุณยฆาตได้ ดังนั้นเขาเองก็ไม่สามารถจะปล่อยลูกแมวตัวนี้ไว้ริมถนนได้เช่นเดียวกัน เขาจึงเลือกที่จะรับลูกแมวตัวนี้เอาไว้ อีกทั้งเจ้า Crosby ดูเหมือนจะชื่นชอบเจ้าเหมียวเป็นพิเศษอีกด้วย

.

และเพียงคืนแรกเท่านั้น Crosby ก็สนิทสนมและแสดงความรักอย่างรวดเร็วแก่ลูกแมวตัวนี้

.

เชื่อเหลือเกินว่าเจ้า Crosby คงเหงาจับใจที่ต้องอาศัยอยู่ตัวคนเดียวนานหลายเดือน จนทนไม่ไหวต้องพาลูกแมวตัวนี้เข้ามาในบ้าน เพื่อเติมเต็มส่วนที่ขาดหายไปของมัน และตอนนี้ทั้งคู่มีกันและกันเสมอแล้วล่ะ

.

ที่มา : Lovemeow

หากคุณชื่นชอบเรื่อง หมาๆ แมวๆ และสัตว์โลกน่ารัก ติดตามได้ที่แฟนเพจ Dog vs Cat แมวซ่าส์ หมาบ๊องส์