ลูกแมวถูกทิ้งในตรอกข้างถนน ได้แม่หมาช่วยดูแลเสมือนลูกแท้ๆ

ลูกแมวที่มีชื่อว่า Nala เป็นเพียงลูกแมวแรกเกิด เมื่อมันถูกทอดทิ้งอยู่ในตรอกทางเดินเพียงลำพัง ก่อนที่จะมีพลเมืองดีได้ยินเสียงร้องของมัน พวกเขาติดต่อไปยัง Spokane County Regional Animal Protection Service หรือ (SCRAPS) ในวอชิงตัน ให้ช่วยดูแลลูกแมวตัวนี้ เพราะมันคงไม่รอดอยู่ข้างถนนอย่างแน่นอน

.

โดยตอนแรก Nala ต้องอยู่กับครอบครัวอุปถัมภ์เพื่อโอกาสรอดชีวิตที่มากที่สุด แต่ว่า Jamie Myers อาสาสมัครช่วยเหลือ ได้เห็นโพสต์บนเฟสบุ๊คว่ามีลูกแมวต้องการความช่วยเหลือ ซึ่งบ้านของเธอมีแม่แมวที่เพิ่งคลอดลูกและมีลูกเสียชีวิตหนึ่งตัว ดังนั้นเธอจึงคิดว่าจะสามารถช่วยให้ Nala ได้มีชีวิตที่ดีขึ้น รวมไปถึงเติมเต็มความสุขให้กับแม่แมวได้ด้วย

.

ถึงแม้ว่า Nala จะอายุน้อยและตัวเล็กกว่าลูกตัวอื่นๆเพราะอายุน้อยกว่าหนึ่งสัปดหา์ แต่ว่ามันก็สามารถเข้ามาอยู่ในครอบครัวได้อย่างกลมกลืน อีกทั้งแม่แมวก็ยังคอยเลียตัวทำความสะอาดให้เหมือนกับแม่ของมันจริงด้วย แต่ว่าครอบครัวแมวนี้ได้ถูกติดต่อเพื่อมาอุปการะดูแล ดังนั้นจึงทำให้ Nala จึงต้องหาแม่ใหม่อีกครั้ง เพราะว่ามันยังไม่โตพอที่จะหาคนอุปการะได้

ซึ่ง Jamie ได้ตัดสินใจให้ Izzy แม่หมาที่เพิ่งคลอดลูกสุนัขในบ้านอุปถัมภ์คอยดูแลเจ้า Nala ซึ่งในตอนแรกเธอเฝ้าดูอย่างใกล้ชิดว่าทั้งคู่จะสามารถเข้ากันได้หรือไม่

.

Izzy ให้การยอมรับ Nala เป็นลูกอย่างรวดเร็ว บางครั้งมันก็จะพยายามมองหา Nala เหมือนกับว่าลูกของมันหายไปหนึ่งตัว โดยการเดินตามหาไปทั่วบ้านเลยล่ะ และไม่เพียงเท่านั้นลูกๆของ Izzy ก็ยังเป็นเพื่อนที่แสนดุกับ Nala อีกด้วย

.

 

.

และเพื่อให้ Izzy ไม่ต้องกังวลใจมากนัก Jamie จึงเลือกที่จะให้ Nala ได้อาศัยอยู่ร่วมกับครอบครัวตลอดเวลา ซึ่งสิ่งที่เกิดขึ้นแสดงให้เห็นว่าทั้ง Izzy กับลูกๆและ Nala มีความสุขมากๆที่ได้รับความอบอุ่นเหล่านี้

.

Nala เองก็ปรับชีวิตให้เข้ากับครอบครัวใหม่ได้เป็นอย่างดี โดยมันจะเดินออกมากินข้าวและก็จะเดินเล่นซักพัก ก่อนที่จะกลับเข้าไปในพื้นที่ของลูกสุนัข และอาศัยอยู่กับพวกมัน

.

ด้วยความรักและห่วงใยทำให้ Nala สามารถเติบโตได้อย่างเข้มแข็งและมีความสุข ก่อนที่จะถูกรับเลี้ยงออกไป ซึ่งทำให้ Izzy ดูไม่ค่อยมีความสุขมากนัก จึงทำให้ Jamie ตัดสินใจที่จะรับลูกแมวสองตัวจากศูนย์พักพิงสัตว์ เพื่อเติมเต็มความสุขให้กับ Izzy และตอนนี้มันก็มีทุกอย่างที่ต้องการแล้ว

.

ที่มา : Thedodo

หากคุณชื่นชอบเรื่อง หมาๆ แมวๆ และสัตว์โลกน่ารัก สามารถอ่านเรื่องราวด้านล่าง หรือติดตามได้ที่แฟนเพจ Dog vs Cat แมวซ่าส์ หมาบ๊องส์

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *