คนใจร้ายเอาสุนัขหมดสภาพมาปล่อยทิ้งไว้ในพื้นที่ทุรกันดาร ถึงช่วยมาแล้วก็ยังคอตกหมดหวังในชีวิต

เมื่อประมาณ 3 เดือนที่ผ่านมา มีพลเมืองดีไปนำสุนัขข้างถนนมายังหน่วยงานช่วยเหลือสัตว์ Yancey County Humane Society ในตอนนั้นมันต้องการความช่วยเหลือในทันที ร่างกายผอมจนเห็นซี่โครง พวกเขาพยายามตามหาเจ้าของ แต่ไม่พบไมโครชิพแต่อย่างใด ในตอนนั้นสิ่งที่สำคัญที่สุดก็คือช่วยชีวิตสุนัขตัวนี้

พวกเขาตั้งชื่อให้มันว่า Destiny เพราะเหมือนว่าเป็นโชคชะตาที่ทำให้มันได้มาเจอพวกเขา การตรวจร่างกายพบว่ามันมีเห็บหมด อีกทั้งปริมาณแคลเซียมยังต่ำจนน่าตกใจ ซึ่งพลเมืองดีที่พบบอกว่าเจอมันในพื้นที่ทุรกันดาร ที่สุนัขตัวหนึ่งไม่สามารถจะรอดชีวิตได้เลย ทำให้อดคิดไม่ได้ว่ามีใครซักคนเอามันมาปล่อยไว้

พวกเขาเริ่มการรักษาและให้อาหารอย่างระมัดระวัง เพราะสุนัขที่ขาดแคลนสารอาหารเป็นเวลานาน ต้องใช้เวลาในการปรับตัวด้วยอาหารอ่อนๆอย่างค่อยเป็นค่อยไป

โชคดีที่ผลการเอ็กซเรย์บ่งบอกว่ามันไม่ได้มีส่วนใดเสียหายไปถึงภายใน แต่มันก็ยังมีพลังชีวิตที่น่าทึ่งที่ต้องการมีชีวิตอยู่ต่อไป โดยทางด้าน Yancey County Humane Society  ได้โพสต์เรื่องราวของ Destiny ลงบนเฟซบุ๊คและได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก ทำให้มีเงินบริจาคส่วนหนึ่งถูกส่งไปช่วยเหลืออีกด้วย

จากความช่วยเหลือของสัตว์แพทย์และผู้คนอีกมากมาย ทำให้ Destiny หายวันหายคืนอย่างรวดเร็ว และหลังจากใช้เวลาฟื้นฟูสภาพร่างกายกว่า 3 เดือน ทำให้ตอนนี้ Destiny พร้อมแล้วที่จะหาบ้านใหม่ที่แสนอบอุ่นที่จะคอยดูแลมันไปตลอดกาล

ที่มา : weloveanimals